Những lỗi lầm dễ mắc phải nhất khi bước vào tuổi trung niên, phạm phải một cái thôi bạn cũng sẽ phải đi đường vòng

Chủ nhật - 17/11/2019 15:10
Bước vào tuổi trung niên, con người ta có rất nhiều ý tưởng không còn có thể thực hiện, cũng không thể nào hay thay đổi như thời trẻ, bạn bắt buộc phải có chủ kiến riêng của mình, đặc biệt là trong sự nghiệp, đối với người trung niên mà nói, có lẽ cơ hội để “chuyển mình” cũng không còn nhiều nữa.
Những lỗi lầm dễ mắc phải nhất khi bước vào tuổi trung niên, phạm phải một cái thôi bạn cũng sẽ phải đi đường vòng

1. Đánh giá quá cao bản thân

Một người đánh giá quá cao năng lực của mình cuối cùng sẽ mất tất cả những gì anh ta có được vì bản ngã của chính mình, vì vậy, đánh giá sai bản thân sẽ khiến họ lạc lối. Không đánh giá quá cao bản thân, cũng đừng sợ nói rằng mình không phải thiên tài, mình cũng có lúc sai xót, thể hiện khía cạnh chân thật nhất của bản thân, đây mới là suy nghĩ đúng đắn.

2. Vô chủ

Một người trung niên nếu nghĩ về việc đổi ngành hay nghỉ việc, e rằng đây không phải là một bước đi khôn ngoan. Nếu bạn không có chủ kiến riêng, vậy thì thà làm một người có chủ kiến ở môi trường làm việc quen thuộc, chứ đừng nghĩ tới việc thay đổi công việc hay chuyển hướng ngành, ý tưởng này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên rất khó khăn. Có người nói rằng người trung niên sau khi đổi việc sẽ nghèo ba năm, hoặc thậm chí còn lâu hơn, bởi lẽ sau tất cả, khả năng học tập và khả năng thích nghi của bạn đã không còn tốt như trước.

Những lỗi lầm dễ mắc phải nhất khi bước vào tuổi trung niên, phạm phải một cái thôi bạn cũng sẽ phải đi đường vòng - Ảnh 1.

3. Đứng một mình

Ở một số nước phương Đông, lòng trung thành có vị trí rất cao, trong trường hợp bạn tách ra làm riêng, sự độc lập đó của bạn sẽ bị người khác cho là phản bội, và nếu bạn dám phản bội, trở thành đối thủ cạnh tranh của ông chủ hiện tại, vậy thì kết quả cuối cùng nhất định là thương tích đầy mình. Vì vậy, nếu lúc nào muốn tách ra độc lập hãy nói với lãnh đạo một câu, cũng là để cho người ta biết nhu cầu và dự định xa hơn của bạn, có vậy mới không làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai bên.

4. Lấy nhân tài của người khác

Rất nhiều người khi tách ra làm riêng đều có suy nghĩ lấy nhân tài từ chỗ người khác, phương thức này tuy có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được một mục tiêu gì đó, nhưng nó lại không thể lâu dài, bởi lẽ, chỉ có những người mình tự đào tạo ra mới tự nguyện cùng trưởng thành và phát triển với doanh nghiệp của mình.

Một điều quan trọng mà bất cứ ai khi bước vào tuổi trung niên cũng nên ghi nhớ trong lòng đó là "đừng để mình nhàn rỗi".

Bước vào tuổi trung niên nhưng không lười biếng, bạn mới có thể biết mình thực sự muốn gì, mới có thể tiếp tục bắt kịp và giải phóng sức sống và sức mạnh tinh thần của chính mình.

Khi con người không buông thả mình ở tuổi trung niên, họ sẽ không để mình rơi vào những nỗ lực vô nghĩa,  mà là nỗ lực nâng cao bản thân và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Trong thực tế, không nhàn rỗi không có nghĩa là không nghỉ ngơi hay thư giãn, mà là để không mất đi động lực và trở nên chậm chạp.

Bước vào tuổi trung niên, chỉ cần không để mình nhàn rỗi, bạn có thể tạo ra sự khác biệt dù ở trong bất kì hoàn cảnh nào.

Những lỗi lầm dễ mắc phải nhất khi bước vào tuổi trung niên, phạm phải một cái thôi bạn cũng sẽ phải đi đường vòng - Ảnh 2.

Sức khỏe không được nhàn rỗi

Sức khỏe không được nhàn rỗi, không chỉ có nghĩa là duy trì cho mình một tâm trạng vui vẻ, mà còn nhắc nhở bản thân kiên trì tập thể dục, không để cơ thể dừng lại.

Kiên trì tập thể dục, vận động, người trung niên hãy lựa chọn cho mình một chế độ tập thể dục và cường độ tập luyện phù hợp với tình trạng thể chất của bản thân.

Bản lĩnh không được nhàn rỗi

Bước vào tuổi trung niên, ai rồi cũng sẽ phải đối mặt với đủ mọi khủng hoảng, thiếu nhiệt tình trong công việc, có kinh nghiệm nhưng cũng bị kinh nghiệm giới hạn, dường như luôn cảm thấy mình không theo kịp bước chân của thời đại. Nếu bạn không muốn bị thời gian bỏ rơi, bạn phải không ngừng học hỏi, không bỏ mặc bản thân, phải "học, học nữa, học mãi".

Bước vào tuổi trung niên, đừng ngừng tiến về phía trước. Đôi khi cho phép mình dừng lại một chút để sạc pin, học thêm một số kĩ năng mà bạn cho là cần thiết cho cuộc sống sau này, bớt đi những cuộc vui ăn nhậu đến say mềm lại.

Những lỗi lầm dễ mắc phải nhất khi bước vào tuổi trung niên, phạm phải một cái thôi bạn cũng sẽ phải đi đường vòng - Ảnh 3.

Con người càng lớn tuổi càng đừng để mình nhàn rỗi.

Trung niên không phải là độ tuổi đình trệ mà là quãng hành trình tiến lên phía trước với những lựa chọn cẩn thận và tốt đẹp hơn.

Trung niên cũng không còn là hành sự hồ đồ mà là khi ta khéo léo hơn trong đối nhân xử thế.

Jackson

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn tin: cafebiz.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây