Hành động đẹp của một chiến sĩ Công an nhân dân

Thứ hai - 31/08/2020 21:49
Công an tỉnh vừa nhận được thư của anh Đinh Quang Tuấn (SN 1992) ở thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa. Trong thư anh Tuấn tường thuật sự việc và chân thành gửi lời cảm ơn đến Công an tỉnh, nhất là thượng tá Nguyễn Quang Thắng, Trưởng Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh.
Hành động đẹp của một chiến sĩ Công an nhân dân

Công an tỉnh vừa nhận được thư của anh Đinh Quang Tuấn (SN 1992) ở thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa. Trong thư anh Tuấn tường thuật sự việc và chân thành gửi lời cảm ơn đến Công an tỉnh, nhất là thượng tá Nguyễn Quang Thắng, Trưởng Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh.

 

Trước đó, sáng 8/8/2020, anh Đinh Quang Tuấn mang theo thẻ ATM của vợ đến trụ ATM tại 145 Hùng Vương, TP Tuy Hòa của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Phú Yên để rút tiền đi khám bệnh cho con. Sau khi rút tiền xong, do có cuộc điện thoại rất quan trọng từ người thân nên anh Tuấn vội vã bước ra ngoài, điều khiển xe máy về nhà, bỏ quên 2 triệu đồng trên hộc nhận tiền của trụ ATM. Vài phút sau, một người đàn ông khác đến rút tiền tại máy này, phát hiện và nhặt 2 triệu đồng bỏ quên.

 

Gần 1 giờ sau, nhớ lại mình bỏ quên tiền, anh Tuấn hốt hoảng quay trở lại trụ ATM tìm kiếm. Do chủ động trả lại tài sản cho người bị mất nên sau khi nhặt được số tiền trên, người đàn ông nọ báo với nhân viên bảo vệ ngân hàng, đồng thời ghi lại số điện thoại, địa chỉ đơn vị công tác của mình để người bị mất liên hệ, nhận lại tài sản. Sau khi nhận lại số tiền bị mất, anh Tuấn mới biết người đàn ông tốt bụng đó là thượng tá Nguyễn Quang Thắng, Trưởng Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh. “2 triệu đồng có thể là số tiền không lớn với nhiều người khác, nhưng đó là nửa tháng lương công nhân may mặc của vợ tôi. Tôi thật sự cảm kích tấm lòng và hành động của thượng tá Nguyễn Quang Thắng”, anh Tuấn xúc động nói.

 

Được biết, thượng tá Nguyễn Quang Thắng sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng ở thôn Phú Nhiêu, xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa. Năm 1992, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chiến sĩ nghĩa vụ, phục vụ có thời hạn tại Phòng Cảnh sát bảo vệ Công an tỉnh, anh đã nỗ lực tự học, thi đậu vào hệ chính quy Trường đại học An ninh nhân dân. Năm 2006, anh tiếp tục trở lại trường, hoàn thành chương trình thạc sĩ Luật học, chuyên ngành Điều tra tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia. Sau một thời gian đảm nhiệm Đội trưởng Đội Chuyên đề an ninh, tháng 4/2013 anh được bổ nhiệm Phó Trưởng Phòng Tham mưu. Tháng 3/2019, anh được điều động, bổ nhiệm Trưởng Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh. Trong quá trình công tác, dù gặp bất cứ tình huống, hoàn cảnh nào, anh cũng nỗ lực vượt khó, mưu trí, dũng cảm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Anh đã hai lần được Bộ Công an tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân.

 

Khi hỏi về hành động của mình, thượng tá Nguyễn Quang Thắng tâm sự: “Tôi thấy việc làm này rất bình thường trong xã hội ta hiện nay. Điều đó càng bình thường hơn đối với những người chiến sĩ Công an nhân dân như tôi”.

 

PHƯỢNG KHANG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây