“Tiếng loa an ninh trật tự” ở An Dân

Thứ hai - 15/04/2019 12:56
Những năm gần đây, tình hình ANTT trên địa bàn xã An Dân (huyện Tuy An) luôn ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao.
“Tiếng loa an ninh trật tự” ở An Dân

Những năm gần đây, tình hình ANTT trên địa bàn xã An Dân (huyện Tuy An) luôn ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao.

 

Tuy nhiên, do trình độ nhận thức không đồng đều nên vẫn còn một bộ phận người dân chưa nêu cao ý thức chấp hành pháp luật; tình trạng trộm cắp, cố ý gây thương tích và mâu thuẫn trong nhân dân vẫn còn xảy ra. Thêm vào đó, việc tổ chức các buổi họp tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở một số nơi chưa thường xuyên.

 

Xác định công tác tuyên truyền, vận động nhân dân là một trong những giải pháp quan trọng nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, đầu tháng 10/2018, mô hình “Tiếng loa ANTT” đã được UBND xã An Dân triển khai, thực hiện.

 

Thông qua chiếc loa di động, những nội dung được thu âm sẵn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những phương thức thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm, các vấn đề về trật tự an toàn giao thông hay những vấn đề nổi lên về ANTT được truyền tải trực tiếp, nhanh chóng, kịp thời đến bà con.

 

“Cứ đều đặn 3-4 lần mỗi tuần, công an xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền đến tận các khu dân cư, những nơi phức tạp về ANTT. Tùy tình hình ANTT, chúng tôi còn tổ chức tuyên truyền đột xuất, bảo đảm mọi thông tin đến với bà con nhân dân kịp thời, chính xác”, ông Trần Thiện Trung, Trưởng Công an xã An Dân, cho biết.

 

Chị Nguyễn Thị Mười chia sẻ: Hàng ngày, tôi bán rau ở chợ Thành, được nghe các anh công an xã tuyên truyền nhiều vấn đề hay cũng như phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm. Nhờ vậy, tôi và bà con ở đây biết, chủ động bảo quản tài sản của mình, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để kẻ gian có điều kiện thực hiện hành vi phạm tội.

 

Tuy mới đưa vào hoạt động gần đây nhưng mô hình “Tiếng loa ANTT” tại xã An Dân đã phát huy hiệu quả. Thượng tá Trần Tứ Hải, Phó Trưởng Công an huyện Tuy An, đánh giá: “Qua hơn 5 tháng triển khai, thực hiện mô hình “Tiếng loa ANTT”, kết quả đạt được rất đáng khích lệ.

 

Tình hình vi phạm pháp luật giảm hẳn, chỉ xảy ra 4 vụ; phạm pháp hình sự chỉ xảy ra 2 vụ và không xảy ra vụ trộm cắp tài sản nào. Sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm, nhân rộng mô hình này nhằm góp phần phát huy hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm”.

 

BÍCH NGỌC - HOÀNG XUÂN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây