Tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Thứ sáu - 02/10/2020 06:05
Ngày 1/10, tại TP Tuy Hòa, Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Ngày 1/10, tại TP Tuy Hòa, Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

 

Đây là một trong các hoạt động theo nhiệm vụ thuộc Đề án 844 của Bộ KH-CN. Tham gia ngày hội có đại diện sở KH-CN các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, startup/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, viện - trường, hiệp hội, nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn và học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học.

 

Phát biểu tại ngày hội, TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần này là dịp để kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung - Tây Nguyên và kết nối các thành phần trong hệ sinh thái bao gồm các chuyên gia, mentor, nhà đầu tư, các doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách; tạo sân chơi cho học sinh, sinh viên, thanh niên trong khu vực phát huy các ý tưởng khởi nghiệp, tạo điều kiện cho các dự án khởi nghiệp và doanh nghiệp sáng tạo kết nối thị trường, tiếp cận với các nhà đầu tư.

 

Thông qua các hoạt động như tham quan 40 gian hàng trưng bày của các nhóm, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hội nghị kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hội nghị kết nối học viên, giảng viên nguồn, chuyên gia, mentor; hội nghị kết nối đầu tư khởi nghiệp sáng tạo…, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và chuyên gia tư vấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả, cũng như tìm kiếm giải pháp để cùng triển khai các hoạt động kết nối ba nhà (nhà nước - nhà doanh nghiệp - nhà trường) giúp xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả…

 

Hôm nay (2/10), Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục diễn ra với hội thi Khởi nghiệp cấp vùng Nam Trung Bộ - Startup Kite 2020.

 

THÚY HẰNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây