Tỉnh đoàn 6 tháng đầu năm 2019: Triển khai sôi nổi các hoạt động an sinh xã hội

Thứ hai - 08/07/2019 19:43
Ngày 8/7, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Ngày 8/7, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

 

Với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi đã được các cấp bộ Đoàn triển khai có trọng tâm và hiệu quả trong 6 tháng đầu năm. Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, công tác Đoàn, Hội được triển khai sâu rộng, đồng bộ.

 

Các cấp bộ Đoàn triển khai sôi nổi các hoạt động an sinh xã hội như: nhận đỡ đầu 1.590 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 9 tỉ đồng; vận động gần 1.467 đơn vị máu; tặng hơn 2.000 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 1 tỉ đồng; xây dựng 11 nhà Nhân ái, 19 khu vui chơi cho trẻ em; thực hiện 12,5km công trình “Thắp sáng đường quê”…

 

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Tỉnh đoàn tiếp tục đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; thực hiện các công trình thanh niên cấp tỉnh “Thắp sáng đường quê” và “1.000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường”; tập trung đổi mới sinh hoạt Đoàn theo hướng linh hoạt, phù hợp; trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thanh niên hội nhập…

 

Dịp này, Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chữa cháy rừng tại một số xã trên địa bàn huyện Phú Hòa.

 

HÀ MY

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây