Cần triển khai các giải pháp hỗ trợ với thủ tục nhanh, gọn

Thứ ba - 21/04/2020 22:15
Đó là mong muốn của cộng đồng doanh nghiệp mà đại diện các hội doanh nghiệp và các sở, ngành liên quan thay mặt kiến nghị tại buổi làm việc với ngành Ngân hàng về triển khai những giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
Cần triển khai các giải pháp hỗ trợ với thủ tục nhanh, gọn

Đó là mong muốn của cộng đồng doanh nghiệp mà đại diện các hội doanh nghiệp và các sở, ngành liên quan thay mặt kiến nghị tại buổi làm việc với ngành Ngân hàng về triển khai những giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, ứng phó với dịch COVID-19, do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên tổ chức vào ngày 21/4.

 

Do tác động của đại dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đình trệ, doanh số tiêu thụ hàng hóa giảm, hàng tồn kho lớn, ảnh hưởng đến khả năng phát triển sản xuất kinh doanh và thanh toán nợ vay cho ngân hàng. Trước tình hình này, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn chịu tác động của dịch COVID-19. Cụ thể, các ngân hàng đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ; đồng thời giảm lãi suất cho vay đối với các khách hàng hiện hữu từ 0,5-3%/năm tùy vào mức độ thiệt hại, ảnh hưởng của khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tổng dư nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay đến nay là 4.354 tỉ đồng, đối với 143 doanh nghiệp và 2.005 cá nhân, số tiền lãi được giảm hơn 3,8 tỉ đồng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng cho 48 khách hàng vay mới với lãi suất ưu đãi với doanh số cho vay tính từ ngày 23/1/2020 đến nay là 2.014 tỉ đồng. Ngoài ra, các ngân hàng còn đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử, phí thanh toán trực tuyến đối với các dịch vụ hành chính công nhằm hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp trong thời gian có dịch COVID-19.

 

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: LÊ HẢO

 

Tại hội nghị, đại diện các sở: KH-ĐT, NN-PTNT, Công thương, VH-TT-DL cùng các hội doanh nghiệp kiến nghị ngân hàng tiếp tục cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc và lãi, giảm lãi suất cho các khoản vay hiện hữu, nâng hạn mức tín dụng cho các doanh nghiệp chế biến, và đặc biệt là triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng với thủ tục nhanh, gọn. Cam kết đồng hành, hỗ trợ tối đa cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tuy nhiên, đại diện các ngân hàng cho rằng bên cạnh các giải pháp hỗ trợ của ngân hàng, doanh nghiệp cũng cần có giải pháp tự cứu mình. Bên cạnh đó, các sở, ngành liên quan cần áp dụng đồng bộ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động.

 

LÊ HẢO

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây