Công bố quy hoạch chung đô thị TX Đông Hòa (dự kiến)

Thứ sáu - 05/07/2019 22:39
Ngày 5/7, UBND huyện Đông Hòa tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chung đô thị TX Đông Hòa (dự kiến) giai đoạn đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 5/7, UBND huyện Đông Hòa tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chung đô thị TX Đông Hòa (dự kiến) giai đoạn đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

 

Theo đồ án quy hoạch, không gian đô thị Đông Hòa được chia thành hai khu vực: Khu vực 1 và khu vực 2. Trong đó, khu vực 1 là khu vực nội thị, đô thị trung tâm giữ vai trò là “hạt nhân” của toàn đô thị Đông Hòa.

 

Đây cũng là khu vực tập trung các trung tâm dịch vụ thương mại du lịch và các trung tâm chuyên ngành, bảo tồn và phát huy các giá trị của các di tích lịch sử văn hóa có giá trị, phát triển hạ tầng theo hướng hiện đại và đồng bộ. Khu vực 2 là khu vực ngoại thị cửa ngõ với khu làng xóm hiện hữu và canh tác nông nghiệp, phát triển đô thị du lịch, khu dân cư phát triển công nghiệp.

 

Đô thị Đông Hòa được định hướng phát triển theo các khu chức năng chính như đô thị hành chính, đô thị công nghiệp - thương mại - dịch vụ, các khu du lịch sinh thái, đô thị nông nghiệp… Đồ án quy hoạch được lập trên phạm vi toàn huyện, có diện tích khoảng 265km2 với 10 đơn vị hành chính trực thuộc gồm: thị trấn Hòa Vinh, thị trấn Hòa Hiệp Trung và các xã: Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Tâm, Hòa Thành, Hòa Tân Đông, Hòa Xuân Đông, Hòa Xuân Nam, Hòa Xuân Tây.

 

Theo ông Võ Đình Tiến, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, đồ án quy hoạch trên sẽ góp phần định hướng phát triển địa phương, phát triển Đông Hòa thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh. Đây cũng là cơ sở để các địa phương, đơn vị làm căn cứ quản lý trật tự xây dựng.

 

HỒ NHƯ

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây