Đẩy mạnh thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công

Thứ tư - 03/03/2021 00:56
UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương, các chủ đầu tư sử dụng vốn đầu tư công tập trung đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.
Đẩy mạnh thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương, các chủ đầu tư sử dụng vốn đầu tư công tập trung đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.

 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công ngay từ những tháng đầu năm 2021 theo Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 1/1/2021 của Chính phủ và Chương trình hành động 01/CTr-UBND ngày 19/1/2021 của UBND tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021.

 

Đồng thời chủ động xây dựng chương trình hành động, kế hoạch hành động cụ thể ngay từ đầu năm 2021 về đầu tư công để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư, nhất là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đấu thầu…

 

Thường xuyên rà soát, kiểm tra, đôn đốc không để xảy ra tình trạng tồn đọng vốn, tồn đọng hồ sơ giải quyết các thủ tục dự án đầu tư; đẩy nhanh công tác nghiệm thu, quyết toán, không để dồn vào cuối năm; không để phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản.

 

UBND tỉnh giao Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính chủ động rà soát tiến độ giải ngân của từng dự án để kịp thời tham mưu UBND tỉnh có phương án xử lý cụ thể, kiên quyết cắt giảm, điều chuyển vốn từ các dự án chậm giải ngân sang các dự án có khả năng giải ngân tốt hơn, bảo đảm hiệu quả vốn đầu tư. Các sở, ban ngành, địa phương và các chủ đầu tư sử dụng vốn đầu tư công có trách nhiệm tăng cường phân cấp, ủy quyền, gắn trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân; tiếp tục xác định kết quả giải ngân vốn đầu tư công là một tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu và tập thể, cá nhân liên quan.

 

(PYP)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây