Đẩy nhanh tiến độ khi thời tiết thuận lợi

Thứ sáu - 24/04/2020 23:46
Hiện nay, thời tiết nắng ráo, biển êm, rất thuận lợi cho thi công nên các nhà thầu đang tập trung nhân vật lực nhằm đẩy nhanh tiến độ xây lắp Kè chống sạt lở, bồi lấp cửa biển Đà Diễn (TP Tuy Hòa).
Đẩy nhanh tiến độ khi thời tiết thuận lợi

Hiện nay, thời tiết nắng ráo, biển êm, rất thuận lợi cho thi công nên các nhà thầu đang tập trung nhân vật lực nhằm đẩy nhanh tiến độ xây lắp Kè chống sạt lở, bồi lấp cửa biển Đà Diễn (TP Tuy Hòa).

 

Dự án Kè chống sạt lở, bồi lấp cửa biển Đà Diễn xây dựng tại phường 6 (TP Tuy Hòa) trên diện tích 13ha. Công trình chia làm hai tuyến bờ bắc và bờ nam. Phía bờ bắc có một tuyến đê chắn sóng dài 1km, một kè biển dài 103m và một kè sông dài 202m. Phía bờ nam gồm một tuyến đê chắn sóng dài 575m. Dự án có tổng mức đầu tư gần 800 tỉ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện đến năm 2022.

 

Theo Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh, công trình được khởi công xây dựng từ tháng 8/2019, tuy nhiên thời điểm này đang vào mùa biển động nên việc thi công gặp nhiều khó khăn. Từ sau Tết đến nay, thời tiết thuận lợi, đặc biệt biển êm sóng nên các nhà thầu tập trung nhân vật lực để đẩy nhanh tiến độ. Hiện nay trên công trình, liên danh nhà thầu gồm Tổng công ty CP Thành Trung và Công ty TNHH Tân Lập đang triển khai nhiều mũi thi công cùng lúc.

 

Tại mũi thi công kè biển phía bờ bắc, một nhóm công nhân đang tất bật kết bè tre, nhóm khác đang được máy đào hỗ trợ dìm bè, thả đá để thi công chân khay kè. Trong khi đó, bên bờ nam, chân khay tuyến đê chắn sóng phía này đã hoàn thành và đang chuyển sang lắp đặt cấu kiện bê tông mái.

 

Ông Lương Công Đinh Kha, Chỉ huy trưởng công trình cho biết: Tại công trình, chúng tôi đang huy động hơn 20 máy đào các loại và hơn chục xe tải cùng khoảng 50 nhân công, tổ chức thành 4 mũi thi công kè biển, kè sông và 2 đê chắn sóng biển. Giai đoạn này, nhà thầu khẩn trương thi công phần chân khay kè, lõi đê. Cùng với đó, chúng tôi cũng tiến hành đúc các cấu kiện tetrapod và holdquader để lắp đặt trên mái… Ước tính khối lượng thực hiện đến nay đã đạt 20%. Theo kế hoạch, trong năm nay, nhà thầu sẽ hoàn thành phần kè sông và 2 đê chắn sóng.

 

Theo ông Phan Nguyên Quỳnh, Trưởng Phòng Quản lý chất lượng công trình 2 (Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh), công trình kè chống sạt lở, bồi lấp cửa biển Đà Diễn được thi công tại khu vực cửa biển, là nơi có nhiều sóng to nên được xây lắp chủ yếu bằng đá khối lớn và các cấu kiện bê tông có trọng lượng từ 4,5-18,5 tấn/cấu kiện, đảm bảo cho việc chắn sóng, triều cường và ổn định công trình lâu dài. Ngoài ra, để công trình sớm phát huy tác dụng, chủ đầu tư cũng yêu cầu các nhà thầu tập trung thi công hạng mục đê chắn sóng, các đê này có thiết kế vươn dài ra phía biển để phá, chắn sóng nhằm ngăn chặn tình trạng bồi lấp cửa biển Đà Diễn, tạo thuận lợi cho tàu thuyền ra vào.

 

SƠN CA

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây