Động viên ngư dân bám biển sản xuất

Thứ năm - 13/05/2021 20:36
Thực hiện ý kiến của Bộ NN-PTNT (tại Công văn 2633, ngày 7/5/2021) về việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn, UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT, Sở TT-TT, các cơ quan báo, đài của tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển, các đơn vị liên quan

Thực hiện ý kiến của Bộ NN-PTNT (tại Công văn 2633, ngày 7/5/2021) về việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn, UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT, Sở TT-TT, các cơ quan báo, đài của tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển, các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương phối hợp thông báo cho ngư dân biết về việc tạm ngừng đánh cá có thời hạn của phía Trung Quốc và khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông là không có giá trị.

 

Các cơ quan chức năng và địa phương động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn ngư dân tổ chức thành đoàn, đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển; kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng về các hành vi vi phạm của tàu cá nước ngoài trong vùng biển của Việt Nam.

 

UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tăng cường giám sát hoạt động khai thác hải sản của tàu cá trên các vùng biển thông qua hệ thống giám sát tàu cá bằng vệ tinh, có biện pháp cảnh báo cho các tàu cá khi cần thiết và đặc biệt quản lý chặt chẽ việc xuất/cập bến của tàu cá hoạt động trong thời gian này.

 

Tiếp tục triển khai và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 49 của Bộ trưởng NN-PTNT về việc tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản. Kịp thời thông báo các vụ việc đột xuất phát sinh trên biển về UBND tỉnh, Bộ NN-PTNT, Tổng cục Thủy sản (qua đường dây nóng của Cục Kiểm ngư. Số điện thoại 024-62737323).

 

THANH LÊ

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây