Giao lưu hữu nghị “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”

Chủ nhật - 01/11/2020 01:08
Chiều 31/10, tại Khu du lịch Sao Mai (xã An Phú, TP Tuy Hòa), CLB Giao lưu kinh tế - văn hóa quốc tế tổ chức giao lưu hữu nghị “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”.
Giao lưu hữu nghị “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”

Chiều 31/10, tại Khu du lịch Sao Mai (xã An Phú, TP Tuy Hòa), CLB Giao lưu kinh tế - văn hóa quốc tế tổ chức giao lưu hữu nghị “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”.

 

Đến dự có đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước khu vực Trung Đông, châu Mỹ, châu Phi, một số nhà ngoại giao, nhà khoa học trên toàn quốc. Về phía tỉnh có các đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đại diện các hội hữu nghị của tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng giới thiệu những nét đặc sắc về điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa, tiềm năng du lịch của Phú Yên; đồng thời thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế của tỉnh với các nước trên thế giới. “Trong định hướng phát triển của mình, Phú Yên xác định phải mở rộng hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế, thu hút các nguồn lực đầu tư và đẩy mạnh xuất khẩu. Do đó, chúng tôi đánh giá cao việc CLB Giao lưu kinh tế - văn hóa quốc tế kết nối, tổ chức buổi giao lưu này.

 

Mong rằng thời gian tới, các tổ chức quốc tế, các nhà ngoại giao và CLB tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Phú Yên trong các hoạt động đối ngoại nói chung và các nội dung cụ thể như: hỗ trợ tìm kiếm các nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản; tìm kiếm thị trường xuất khẩu những sản phẩm Phú Yên có thế mạnh; giới thiệu các tổ chức phi chính phủ có những chương trình, đề án, hỗ trợ tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường...”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng nhấn mạnh.

 

Ngài Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nhà nước Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam đánh giá cao sự thay đổi của Phú Yên sau hơn 10 năm quay lại vùng đất này. Ông bày tỏ niềm tin rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, sự nỗ lực của toàn dân, Phú Yên sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới. “Trên cương vị là đại sứ của các nước có mối quan hệ hữu nghị lâu đời với Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục là cầu nối hợp tác, thúc đẩy sự phát triển giữa các nước với Phú Yên”, ngài Saadi Salama nói.

 

Dịp này, các đại sứ, khách mời tại buổi giao lưu đã chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi bão lụt thời gian qua.

 

LÊ HẢO - TRẦN QUỚI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây