Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân vùng dịch

Thứ ba - 15/06/2021 03:09
Với tinh thần “Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”, Hội LHPN tỉnh, Bưu điện tỉnh, Công đoàn Cục Quản lý thị trường cùng nhiều tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân trong lúc khó khăn.
Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân vùng dịch

Với tinh thần “Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”, Hội LHPN tỉnh, Bưu điện tỉnh, Công đoàn Cục Quản lý thị trường cùng nhiều tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân trong lúc khó khăn.

 

Đồng hành cùng vải thiều Bắc Giang

 

Sáng 12/6, những chuyến hàng đầu tiên chở vải thiều Lục Ngạn của tỉnh Bắc Giang về Bưu điện Phú Yên. Tại đây có nhiều người dân đến tham gia chương trình chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Chị Lê Thị Mai ở phường 7 (TP Tuy Hòa) nói: “Vải thiều rất tươi, ngon, giá cả lại phù hợp nên tôi đến mua để chung tay giúp nông dân Bắc Giang vượt qua khó khăn”. Còn chị Nguyễn Thị Ánh Hồng ở xã Bình Ngọc, khi biết thông tin về chương trình thông qua kênh facebook của Hội LHPN tỉnh, chị đã vận động nhiều chị em ở Bình Ngọc đăng ký mua vải để ủng hộ. Không chỉ chị Mai, chị Hồng mà nhiều hội viên phụ nữ và người dân đều cảm thấy rất vui khi tham gia chương trình ý nghĩa này.

 

Chia sẻ về hoạt động nói trên, bà Cao Thị Hiền Lương, Giám đốc Bưu điện Phú Yên cho biết: Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, việc đóng hàng, vận chuyển nông sản vải thiều ở Lục Ngạn, Bắc Giang nghiêm chỉnh tuân thủ quy định chống dịch. Với chất lượng vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP mỗi ký vải được bán với giá phi lợi nhuận là 24.000 đồng/kg, chúng tôi muốn góp sức hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, giúp bà con yên tâm ổn định sản xuất. Hoạt động này sẽ được chúng tôi triển khai liên tục từ nay đến hết ngày 30/7 với số lượng vải tiêu thụ dự kiến khoảng 80 tấn. Ngoài mua trực tiếp, người dân có thể đặt mua thông qua hội LHPN các địa phương, Bưu điện tỉnh và trang vnpost của hệ thống Bưu điện Việt Nam.

 

Chung tay chia sẻ trách nhiệm

 

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, không chỉ mặt hàng nông sản ở các địa phương vùng dịch, mà nhiều địa phương khác trong cả nước cũng gặp không ít khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập, đời sống người dân. Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Phương Liên cho biết: Hưởng ứng chiến dịch “Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, phát huy vai trò của tổ chức hội trong việc chung tay cùng hệ thống chính trị đồng hành, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn, hỗ trợ hội viên, phụ nữ và người nông dân, ngoài hoạt động hỗ trợ tiêu thụ vải thiều, trước đó Hội LHPN tỉnh đã chung tay hỗ trợ tiêu thụ khoai lang cho bà con nông dân ở Đồng Tháp, Vĩnh Long cũng như hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn Phú Yên.

 

Cụ thể, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ kết nối tiêu thụ hạt sen của phụ nữ ở xã An Hòa Hải (huyện Tuy An); phối hợp Hội LHPN xã Hòa Hội (huyện Phú Hòa) tổ chức kết nối tiêu thụ 3,2 tấn bí đỏ giúp gia đình các hội viên, phụ nữ nơi đây. Toàn xã Hòa Hội có hơn chục hộ gia đình hội viên, phụ nữ trồng bí đỏ, với diện tích khoảng 15ha. Cách đây hơn hai tháng, giá bí từ 8.000-10.000đồng/kg, thương lái đến tận ruộng để thu mua, người trồng có lãi cao. Thế nhưng, do dịch bệnh ảnh hưởng đến khâu tiêu thụ, giá bí đỏ hạ xuống 1.500-2.200 đồng/kg nhưng không có người thu mua, khiến bà con đứng ngồi không yên. Trước tình hình đó, Hội LHPN xã phối hợp Hội LHPN tỉnh tổ chức vận động, kêu gọi hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh cùng chung tay thu mua bí đỏ với giá 5.000đồng/kg.

 

Hội LHPN tỉnh cũng đã chỉ đạo các cấp hội tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thực phẩm đến vụ thu hoạch, nhất là các địa phương đang có dịch COVID-19 thông qua các sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc kênh bán hàng trực tiếp, thông qua tổ chức hội; tăng cường tuyên truyền vận động chia sẻ trên các trang mạng xã hội zalo, facebook; kết nối với các đơn vị cung cấp nông sản tại các địa phương, nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng của dịch bệnh đối với đời sống hội viên phụ nữ và nhân dân.

 

Để lan tỏa tinh thần sẻ chia, chung tay, thời gian tới, các cấp hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thực phẩm, nhất là những vùng bị ảnh hưởng dịch bệnh... Qua đó góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế.

 

Bà Nguyễn Thị Phương Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh

 

NGỌC DUNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây