Khẩn trương giải phóng mặt bằng thi công cầu Sông Chùa

Thứ ba - 09/07/2019 00:12
Chiều 8/7, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện công trình xây dựng cầu Sông Chùa.
Khẩn trương giải phóng mặt bằng thi công cầu Sông Chùa

Chiều 8/7, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện công trình xây dựng cầu Sông Chùa. Cùng đi có lãnh đạo Sở GT-VT, UBND TP Tuy Hòa.

 

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt tặng quà cho công nhân đang thi công tại công trường - Ảnh: NHƯ THANH

 

Theo Ban Quản lý dự án Thăng Long (chủ đầu tư), công trình xây dựng cầu Sông Chùa thuộc dự án xây dựng cầu Đà Rằng, trên quốc lộ 1 cũ, được triển khai thi công từ tháng 3/2019. Công trình có tổng chiều dài khoảng 600m, trong đó phần cầu dài khoảng 203m, mặt cầu rộng 10,5m, chiều dài đường dẫn hai đầu cầu là 397m.

 

Đến nay, nhà thầu đã thi công xong 9/14 cọc, thân trụ T3, T4, xà mũ trụ T3, đúc 5/20 dầm. Khó khăn lớn nhất hiện nay chính là mặt bằng thi công, đặc biệt là khu vực phía bắc không có mặt bằng để đưa thiết bị xuống vị trí thi công trụ T1 nên ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ công trình. Mặt khác, nguồn vốn bố trí cho công trình trong năm 2019, nếu công trình không hoàn thành và giải ngân trong năm thì nguy cơ mất vốn là rất cao, dẫn đến công trình có thể bị dở dang.

 

Chỉ đạo tại công trường, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh: Để nhà thầu đảm bảo thi công, công trình vượt lũ và hoàn thành trong năm 2019, UBND TP Tuy Hòa và các ngành liên quan của tỉnh sớm hoàn tất các thủ tục liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng dự án.

 

Bên cạnh đó, chủ đầu tư, nhà thầu cũng cần huy động đầy đủ nhân lực, máy móc, vật tư tổ chức triển khai thi công ngay sau khi được bàn giao mặt bằng nhằm đảm bảo tiến độ công trình; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, UBND TP Tuy Hòa để kịp thời phản ánh, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trên công trường.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã tặng quà, động viên lực lượng công nhân đang làm việc tại công trường.

 

NHƯ THANH

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây