Khơi nguồn sáng tạo trong công nhân, viên chức lao động

Thứ năm - 13/05/2021 10:06
Năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã triển khai mạnh mẽ, lan tỏa Chương trình “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” đến đoàn viên, người lao động.
Khơi nguồn sáng tạo trong công nhân, viên chức lao động

Năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã triển khai mạnh mẽ, lan tỏa Chương trình “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” đến đoàn viên, người lao động. Chương trình đã khơi dậy sức sáng tạo, sự nhiệt huyết cống hiến trong lao động của CNVCLĐ.

 

Chìa khóa để nâng cao năng suất

 

Trong quá trình làm việc, nhận thấy những xe chứa rác nhập về nhanh sét gỉ, hư hỏng, chi phí sửa chữa cao nên anh Nguyễn Văn Cườm, Phó Trưởng Phòng Kỹ thuật, Công ty CP Môi trường đô thị Phú Yên đã tìm hiểu, nghiên cứu tự chế tạo ra “xe chứa rác đẩy tay” với nhiều cải tiến phù hợp với thực tiễn. Phần đáy xe được thiết kế bằng nhựa PP, bốn mặt bằng tôn, kiên cố bởi những thanh sắt P4. So với các xe đẩy rác trước đây, cải tiến này đã mang lại nhiều tiện ích hơn về độ bền, giá thành và giảm sức đẩy cho công nhân.

 

Xe chứa rác đẩy tay cải tiến có giá thành khoảng 4,5 triệu đồng/cái, tiết kiệm gần 2 triệu đồng so với việc mua xe rác bên ngoài. “Cải tiến của xe này giúp khắc phục các nhược điểm của các loại xe thu gom đẩy tay cũ, có dung tích chứa lớn hơn và khả năng chịu lực tốt, vừa giúp nâng cao hiệu quả công việc vừa giảm được thời gian của công nhân. Hiện công ty đã đóng mới 30 xe và đang thay thế dần các sản phẩm đã hư hỏng…”, anh Cườm cho biết.

 

Tại Công ty TNHH Điều Đại Hưng Phát, Chương trình “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” được triển khai lan tỏa đến từng đoàn viên, NLĐ và đem lại hiệu ứng tích cực. Trước đây, công nhân phải phân loại hạt điều trên bàn cố định, tự nhặt hạt đưa hàng vào khay. Bây giờ đã được cải tiến, thay thế bằng băng chuyền. Nhờ vậy, trung bình 8 công nhân có thể làm ra từ 2-2,5 tấn điều/ngày, cao gấp 3 lần so với trước đây. Cải tiến kỹ thuật này góp phần tăng năng suất, đem lại thu nhập cao hơn cho công nhân.

 

Anh Nguyễn Thiện Thuật, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Điều Đại Hưng Phát, chia sẻ: “Về lĩnh vực sản xuất hạt điều có rất nhiều khâu, mỗi khâu thì công nhân có những sáng kiến khác nhau. Nói chung từ thực tế công việc, mỗi ngày công nhân đều có những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, đem lại thu nhập cao cho NLĐ”.

 

Tiếp tục lan tỏa

 

Theo đánh giá của LĐLĐ tỉnh, qua 40 ngày cao điểm triển khai, Chương trình “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, NLĐ. Với sự triển khai đồng bộ, sự vào cuộc trách nhiệm của công đoàn các cấp, sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, số lượng sáng kiến gửi về ban tổ chức đã vượt so với mục tiêu đề ra.

 

Anh Nguyễn Thiện Thuật, Chủ tịch CĐCS Công ty Điều Đại Hưng Phát hướng dẫn công nhân vận hành sáng kiến trên băng chuyền sản xuất tự động. Ảnh: NGỌC HÂN

 

Qua đó phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của CNVCLĐ trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Những ý tưởng sáng tạo đều xuất phát từ nỗ lực chinh phục khó khăn trong sản xuất của NLĐ. Các nội dung sáng kiến đa dạng trên mọi lĩnh vực ngành, nghề. Đặc biệt có nhiều sáng kiến trong cải cách hành chính, sáng kiến vì cộng đồng trong các lĩnh vực giáo dục, y tế…

 

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, cho biết: “Hưởng ứng chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, Công đoàn ngành đã tổ chức đợt cao điểm triển khai thực hiện đến 38 CĐCS trực thuộc, thu hút số lượng đoàn viên tham gia đông nhất trong toàn tỉnh. Kết quả, có 268 sáng kiến tham gia chương trình này”.

 

Ông Phan Quốc Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, chương trình đã phản ánh sức sáng tạo rất phong phú của NLĐ. Tuy đợt thi đua cao điểm 40 ngày đã kết thúc, nhưng với ý nghĩa và sự lan tỏa của chương trình, nhiều CNVCLĐ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mong muốn tiếp tục triển khai chương trình để đoàn viên, NLĐ có cơ hội được giới thiệu những sáng kiến của mình.

 

Do vậy, Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục phát động chương trình đến hết ngày 23/5, với mục tiêu tạo khí thế mới, tinh thần mới, thiết thực chào mừng ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau đợt thi đua này, LĐLĐ tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tổng kết và tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình.

 

Thời gian qua, công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong tỉnh đã phát huy trí tuệ, tham mưu đề xuất các giải pháp trong công tác nghiên cứu các đề tài sáng kiến nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Kết thúc 40 ngày cao điểm (từ 10-20/4), Chương trình “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” của Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã thu hút 241.802 sáng kiến của CNVCLĐ tham gia. Theo đó, toàn quốc có 162.491 sáng kiến bảo đảm quy định, trong đó có 137.115 sáng kiến thuộc khối hành chính, 25.376 sáng kiến thuộc khối doanh nghiệp. Tại Phú Yên, đã có 853 sáng kiến đăng ký tham gia, trong đó có 500 sáng kiến được ban tổ chức thông qua, xếp thứ 52/83 LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương.

 

NGỌC HÂN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây