Mở rộng mạng lưới, đưa ngân hàng đến gần với người dân

Thứ sáu - 13/11/2020 07:13
Năm 2020, dù thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của ngành Ngân hàng nhưng một số tổ chức tín dụng ở Phú Yên vẫn nỗ lực mở rộng mạng lưới, thành lập phòng giao dịch, điểm giao dịch lưu động để đưa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến gần với người dân hơn.
Mở rộng mạng lưới, đưa ngân hàng đến gần với người dân

Năm 2020, dù thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của ngành Ngân hàng nhưng một số tổ chức tín dụng ở Phú Yên vẫn nỗ lực mở rộng mạng lưới, thành lập phòng giao dịch, điểm giao dịch lưu động để đưa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến gần với người dân hơn.

 

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 18 tổ chức tín dụng (4 chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước, 1 ngân hàng Chính sách xã hội, 9 chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần và 4 quỹ tín dụng nhân dân) với 10 chi nhánh cấp 2, 42 phòng giao dịch và 2 điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại.

 

Cánh tay nối dài của ngân hàng

 

Trong tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua, LienVietPostBank liên tiếp khai trương các phòng giao dịch Sông Cầu, Đông Hòa, Sông Hinh, nâng tổng số điểm giao dịch của ngân hàng này ở Phú Yên lên tới con số 4. Đây cũng là một trong số các ngân hàng thương mại cổ phần có nhiều điểm giao dịch trên địa bàn tỉnh. Theo ông Huỳnh Ngọc Huy, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, ngân hàng có mặt tại Phú Yên từ tháng 3/2017. Đến nay, sau hơn 3 năm hoạt động, chi nhánh Phú Yên đã có hơn 60 cán bộ nhân viên, với tổng dư nợ trên 430 tỉ đồng, huy động vốn trên 600 tỉ đồng.

 

Mới đây, khi liên tiếp thành lập và đưa vào hoạt động các phòng giao dịch ở Phú Yên cũng như các tỉnh, thành khác, LienVietPostBank từng bước hiện thực hóa chiến lược mở rộng mạng lưới, xây dựng đơn vị thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu cả nước.

 

“Mỗi chi nhánh, phòng giao dịch ra đời là cánh tay nối dài của LienVietPostBank để đưa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại đến với người dân cả nước; giúp người dân, doanh nghiệp có vốn sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Đồng thời góp phần hiện thực hóa chiến lược tài chính toàn diện quốc gia mà Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đang triển khai trên toàn quốc”, ông Huy nói.

 

Ngoài LienVietPostBank, HDBank cũng thuộc số ít ngân hàng nỗ lực mở rộng mạng lưới trên địa bàn tỉnh trong năm nay với việc thành lập hai phòng giao dịch tại Tuy An và Đông Hòa. Ông Huỳnh Quốc Thi, Giám đốc HDBank Phú Yên cho biết: Sau 3 năm đi vào hoạt động, chi nhánh đạt tổng tài sản gần 1.000 tỉ đồng. Việc thành lập và đưa vào hoạt động hai phòng giao dịch tại thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) và phường Hòa Hiệp Trung (TX Đông Hòa) hướng đến mục tiêu mở rộng mạng lưới để phục vụ khách hàng tốt hơn, giúp ngày càng nhiều người dân được tiếp cận với các dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại. Cũng theo ông Thi, ở vùng nông thôn, tài sản đảm bảo của người dân đa phần là đất trồng cây hàng năm. HDBank chấp nhận tài sản đảm bảo loại này nên khách hàng dễ dàng tiếp cận vốn để mở rộng sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 

Không mở thêm phòng giao dịch như hai ngân hàng nói trên, năm nay, Agribank Phú Yên đưa vào hoạt động điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại xã Ea Chà Rang, phục vụ khách hàng trên địa bàn 3 xã Ea Chà Rang, Suối Trai, Krông Pa (huyện Sơn Hòa). Tại điểm giao dịch này, người dân có thể gửi tiết kiệm, vay vốn, mở thẻ, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nhận kiều hối... như khi giao dịch tại ngân hàng cố định.

 

Người dân, doanh nghiệp có thêm sự lựa chọn

 

Theo bà Bùi Thị Hương ở thôn Xây Dựng, xã Suối Trai, nhà bà cách thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa) 25km. Lâu nay, muốn giao dịch ngân hàng, bà phải nhờ người chở xuống thị trấn, rất mất thời gian. Từ ngày Agribank đưa điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng vào hoạt động tại xã Ea Chà Rang, bà Hương cũng như nhiều người dân trong vùng rất mừng. “Người dân ở đây mỗi khi muốn gửi tiền, đi nhận tiền vay hoặc trả nợ đều phải đi hai người. Bởi nếu đi đường xa, lại mang theo nhiều tiền mà đi một người thì sợ không an toàn”, bà Hương nói.

 

Ông Lê Văn Minh, một người kinh doanh ở khu phố Uất Lâm, phường Hòa Hiệp Bắc (TX Đông Hòa) cũng cho hay: Trước đây, tôi hay chạy ra Phú Lâm giao dịch tại phòng giao dịch của Sacombank hoặc BIDV. Từ ngày thị trấn Hòa Hiệp Trung có thêm 2 phòng giao dịch của LienVietPostBank và HDBank, tôi thấy rất thuận tiện. Tôi mong có thêm nhiều ngân hàng mở phòng giao dịch trên địa bàn để người dân có thêm lựa chọn về sản phẩm, dịch vụ và thuận tiện cho việc đi lại.

 

Theo ông Nguyễn Văn Hàn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên, trong 3 mục tiêu chính của ngân hàng thì mở rộng mạng lưới là một mục tiêu quan trọng nhằm định hình thương hiệu và giúp người dân tiếp cận được với sản phẩm dịch vụ ngân hàng, hướng đến thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

 

“Trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các ngân hàng vẫn thành lập, đưa vào hoạt động các phòng giao dịch, điểm giao dịch lưu động là nỗ lực rất đáng ghi nhận. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi mong muốn các ngân hàng tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước và địa phương, cạnh tranh lành mạnh bằng chất lượng sản phẩm dịch vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ cung ứng vốn cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn”, ông Hàn nói. 

 

Trong quá trình hoạt động, chúng tôi mong muốn các ngân hàng tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước và địa phương, cạnh tranh lành mạnh bằng chất lượng sản phẩm dịch vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ cung ứng vốn cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Ông Nguyễn Văn Hàn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên

 

LÊ HẢO

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây