Người có nhiều sáng tạo kỹ thuật trong công nghệ may

Thứ bảy - 27/02/2021 02:24
Với mong muốn tìm ra phương thức sản xuất nhanh, hiệu quả, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng, tăng năng suất lao động, anh Lê Văn Kim, Giám đốc phụ trách kỹ thuật công nghệ của Công ty CP An Hưng đã không ngừng tìm tòi, đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến áp dụng hiệu quả vào công việc.
Người có nhiều sáng tạo kỹ thuật trong công nghệ may

Với mong muốn tìm ra phương thức sản xuất nhanh, hiệu quả, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng, tăng năng suất lao động, anh Lê Văn Kim, Giám đốc phụ trách kỹ thuật công nghệ của Công ty CP An Hưng đã không ngừng tìm tòi, đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến áp dụng hiệu quả vào công việc.

 

Chịu khó nghiên cứu

 

Với năng lực của mình, anh Lê Văn Kim đã cùng với tập thể Phòng Kỹ thuật sáng tạo ra nhiều máy móc hiện đại, làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng. Anh vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương vì những thành tích đã đạt được.

Làm việc tại Công ty CP An Hưng từ những ngày đầu công ty thành lập, anh Lê Văn Kim (SN 1967) đã không ngừng nỗ lực, cùng đồng nghiệp vượt qua những khó khăn thách thức để đưa công ty từng bước đi lên. Anh Kim chia sẻ: Sau gần 27 năm trong nghề, tôi vừa học tập, vừa sáng tạo ra nhiều kỹ thuật trong công nghệ may. Tôi làm việc theo phương châm “hết việc chứ không hết giờ”.

 

Khi có mã hàng mới, tôi nghiên cứu mẫu và đưa ra giải pháp kỹ thuật để triển khai cho đội ngũ may mẫu, đồng thời đề xuất ban công nghệ làm các loại cữ gá lắp, rập cải tiến để sản xuất nhanh, đạt chất lượng cũng như tăng năng suất. Tôi nghiên cứu áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất với hệ thống thiết kế rập mẫu, sơ đồ vi tính, đặc biệt là kỹ thuật nhảy size trên máy vi tính bằng phầm mềm LECTRA đã góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

 

Một trong những sáng kiến của anh Kim là tạo ra bộ công cụ trải vải. Trước đây, khi còn sử dụng máy cắt đầu bàn, công nhân phải tốn nhiều thời gian để lật mặt vải, kéo vải, chỉnh sửa... Nhận thấy các công đoạn này tốn nhiều công lao động, anh Kim đã tự mày mò, chế tạo ra bộ công cụ trải vải. Thiết bị này không cần sử dụng máy cắt đầu bàn, công nhân trải vải nhanh, xử lý biên vải nhanh gọn, đạt chất lượng tốt và áp dụng được cho nhiều mã hàng.

 

Không chỉ vậy, anh cùng với tập thể Phòng Kỹ thuật đã sáng tạo ra bộ đĩa xoay tự động xả dây viền. Thiết bị này giúp nâng cao năng suất và được áp dụng rộng rãi đối với tất cả công đoạn viền, góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất cho công ty khoảng 462 triệu đồng.

 

Truyền “lửa” sáng tạo

 

Là giám đốc kỹ thuật công nghệ, ngoài việc quản lý, giám sát tại các nhà máy, anh Kim còn đảm nhận nhiệm vụ đào tạo nhân viên mới khi họ được tuyển dụng vào công ty làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật.

 

Chị Trần Thị Bích Nhiên, nhân viên phụ trách nghiên cứu các giải pháp may nhanh của Phòng Kỹ thuật công nghệ, cho biết: Tôi làm việc tại công ty đã 5 năm. Đối với tôi cũng như nhiều anh em trong phòng, anh Kim không chỉ là lãnh đạo mà còn là người truyền cảm hứng làm việc, không ngừng sáng tạo. Khi có một đơn hàng mới, khó, anh luôn là người gợi ra các phương án để mọi người tìm giải pháp thực hiện sao cho đạt năng suất cao nhất, tiết kiệm chi phí nhân công, nguyên vật liệu. Nhờ đó, phòng luôn có các sáng kiến được Ban Giám đốc tuyên dương, đánh giá cao.

 

Nhận xét về anh Lê Văn Kim, ông Bùi Xuân Khương, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP An Hưng nói: Trong quá trình làm việc, anh Kim luôn tìm tòi, đưa ra nhiều sáng kiến kỹ thuật giúp tăng năng suất lao động. Thời gian qua, khi anh Kim là người quản lý trực tiếp về kỹ thuật công nghệ, Ban Giám đốc công ty luôn yên tâm về tiến độ làm việc cũng như công tác quản lý, đào tạo tại bộ phận này. Anh Kim luôn đi đầu trong công việc, điều tiết công việc một cách hợp lý có khoa học, đôn đốc, vận động mọi người làm việc. Anh cũng thường xuyên tham mưu với lãnh đạo ký kết đơn giá của từng mã hàng để tìm ra một đơn giá hợp lý cho từng dòng hàng, đem lại thu nhập cao cho người lao động, góp phần nâng cao doanh thu cho công ty.


NHƯ THANH

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây