Nguyễn Trung Vương, công nhân tiêu biểu của Điện lực Tây Hòa

Chủ nhật - 08/11/2020 22:09
12 năm công tác trong ngành Điện, anh Nguyễn Trung Vương (SN 1978), làm việc tại Đội Quản lý đường dây và trạm (Điện lực Tây Hòa), luôn là một công nhân giỏi, trách nhiệm với công việc.
Nguyễn Trung Vương, công nhân tiêu biểu của Điện lực Tây Hòa

12 năm công tác trong ngành Điện, anh Nguyễn Trung Vương (SN 1978), làm việc tại Đội Quản lý đường dây và trạm (Điện lực Tây Hòa), luôn là một công nhân giỏi, trách nhiệm với công việc. Vừa qua, anh được Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tuyên dương Công nhân lao động tiêu biểu năm 2020.

 

Sau khi tốt nghiệp Trường cao đẳng Điện lực Miền Trung năm 2008, Nguyễn Trung Vương được nhận vào làm việc tại Công ty Điện lực Phú Yên. Anh được phân công quản lý vận hành đường dây 22kV, các trạm biến áp và các cụm tụ bù trung áp; đường dây hạ áp và các cụm tụ bù hạ áp khu vực thị trấn Phú Thứ, xã Hòa Tân Tây và xã Hòa Bình 1. Bên cạnh đó, anh cũng là an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Tây Hòa.

 

Trong công tác chuyên môn, anh Vương luôn nhắc nhở anh em công nhân chấp hành tốt các quy trình, quy định của ngành; đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất. Ngoài việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ lưới điện, anh còn thường xuyên kiểm soát tổn thất điện năng trạm biến áp công cộng, kịp thời kiểm tra đo điện, sang tải, phối hợp xử lý nhanh các trường hợp bất thường. Nhờ vậy, Điện lực Tây Hòa luôn đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, độ tin cậy cung cấp điện; không để xảy ra sự cố cháy máy biến áp, hỏng thiết bị do chủ quan trong quản lý vận hành.

 

Là an toàn vệ sinh viên, anh Vương luôn nghiêm khắc kiểm tra, giám sát các quy định về an toàn và vệ sinh lao động trong sản xuất; sử dụng đúng và đầy đủ các trang thiết bị bảo vệ cá nhân trong công tác. Anh Vương chia sẻ: “Công nhân ngành Điện chỉ cần một chút lơ là, thiếu tập trung là có thể phải trả giá bằng cả tính mạng. Do vậy, tôi luôn nghiêm khắc nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm túc các quy trình công tác, sử dụng đúng cách trang thiết bị trong thi công để đảm bảo công việc hiệu quả và an toàn trở về với gia đình sau giờ làm việc”.

 

Không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, anh Nguyễn Trung Vương còn rất năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn. Thời gian qua, anh đã chủ động đề xuất nhiều biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp cho đơn vị. Năm 2019, anh đề xuất công đoàn tu sửa mặt trước nhà điều hành Điện lực Tây Hòa và lề đường thành vườn hoa nhằm giải quyết tình trạng nước bẩn tù đọng, cải tạo cảnh quan cho đơn vị.

 

Ông Lê Trung Chính, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Tây Hòa, cho biết: Anh Nguyễn Trung Vương là một công nhân có tinh thần trách nhiệm cao. Nhiều năm liền, anh Vương luôn nhận được bằng khen của Công ty Điện lực Phú Yên về công nhân lao động tiêu biểu; an toàn vệ sinh viên giỏi qua các năm. Mới đây, anh Nguyễn Trung Vương là người duy nhất của Phú Yên được tuyên dương công nhân lao động giỏi tiêu biểu năm 2020 của Công đoàn EVN.

 

NAM KHÁNH

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây