Nỗ lực xây dựng đô thị Đông Hòa văn minh, sạch đẹp

Thứ bảy - 13/06/2020 00:16
Nhằm xây dựng thị xã theo hướng hiện đại, công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị đang được triển khai mạnh mẽ tại TX Đông Hòa.
Nỗ lực xây dựng đô thị Đông Hòa văn minh, sạch đẹp

Nhằm xây dựng thị xã theo hướng hiện đại, công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị đang được triển khai mạnh mẽ tại TX Đông Hòa. Cùng với quá trình đầu tư hạ tầng, nhiều chương trình xây dựng văn minh đô thị được triển khai đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo người dân.

 

Những tuyến đường khang trang, khu phố thông thoáng sạch đẹp đã tạo nên diện mạo mới cho TX Đông Hòa, một đô thị trẻ năng động của tỉnh.

 

Xây dựng nếp sống văn minh

 

Để góp phần xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, các hội đoàn thể của TX Đông Hòa đã triển khai nhiều phong trào thiết thực, thu hút được sự tham gia của người dân. Tại phường Hòa Vinh, hưởng ứng cuộc vận động của Thị đoàn Đông Hòa, đoàn thanh niên phường tổ chức, nhân rộng các chương trình hành động để nâng cao nhận thức, ý thức của người dân chung tay thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, đô thị.

 

Anh Trương Tấn Nho, Bí thư Phường đoàn Hòa Vinh, cho biết: Để góp phần tạo mỹ quan trên các tuyến đường, chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đoàn viên của phường đã tham gia thực hiện công trình “Vườn hoa thanh niên”, “Đường hoa thanh niên”... Đoàn viên, thanh niên đã trồng hoa xung quanh các trụ đèn đường trên tuyến quốc lộ 29 qua địa bàn; đồng thời tiến hành sơn vẽ trang trí cho các trụ điện, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trên tuyến đường. Song song với đó, đoàn phường cũng thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh, gỡ quảng cáo trên các trụ điện...

 

Không chỉ có các hoạt động của đoàn viên, thanh niên, từ đầu tháng 5 đến nay, Hội LHPN TX Đông Hòa cũng đã tổ chức truyền thông cho 400 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã về cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Theo chị Thái Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN TX Đông Hòa, tại buổi tuyên truyền, các hội viên ý thức được hiệu quả về 8 tiêu chí trong “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” như: không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình; sạch nhà, sạch bếp, sạch khu dân cư... Mỗi hội viên được nâng cao ý thức trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường tại không gian sống của gia đình cũng như xung quanh bằng những việc làm cụ thể như bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; tham gia vệ sinh chung tại khu phố...

 

Các chương trình tuyên truyền của hội phụ nữ huyện đã được đông đảo hội viên hưởng ứng. Chị Nguyễn Thị Lan ở phường Hòa Hiệp Trung, cho biết: “Trước đây, tuy có xe thu gom rác, nhưng mọi người trong khu phố vẫn có thói quen đốt rác ngay tại vườn nhà. Một số người thì lại bỏ rác lung tung, không đúng nơi quy định gây mất vệ sinh cũng như mỹ quan đô thị. Nay thì khác rồi, bà con nhân dân thị xã nói chung và khu dân cư chúng tôi đã ý thức, trách nhiệm hơn hẳn từ những việc nhỏ như giữ gìn vệ sinh chung, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện ứng xử văn minh trong gia đình và nơi công cộng. Rác được mọi người gom lại, bỏ tại điểm tập kết để xe rác đến chở đi”.

 

Đoàn viên, thanh niên tham gia trang trí trụ điện trên địa bàn TX Đông Hòa. Ảnh: KIỀU MY

 

Tập trung đầu tư hạ tầng đô thị

 

Thời gian qua, nhờ được đầu tư đồng bộ nên cơ sở hạ tầng của TX Đông Hòa ngày càng hoàn thiện, đáp ứng tiêu chí của thị xã. Với địa thế thuận lợi, Đông Hòa có hai tuyến giao thông đối ngoại là quốc lộ 1 và quốc lộ 29 đi qua huyện được đầu tư nâng cấp, mang lại diện mạo mới cho địa phương. Dọc quốc lộ 1 đoạn qua phường Hòa Vinh, TX Đông Hòa đã đầu tư xây dựng công viên, lắp đặt điện trang trí, trồng cây xanh dọc dải phân cách khiến bộ mặt trung tâm huyện trở nên khang trang, hiện đại. Các tuyến đường từ phường Hòa Vinh đi các phường Hòa Hiệp Trung, Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam cũng được đầu tư nâng cấp, hình thành nên các trục giao thông chính tại khu vực trung tâm của thị xã, giúp cho việc đi lại của người dân được dễ dàng hơn.

 

Tại khu vực trung tâm thị xã, Quảng trường 1 Tháng 7 đã được đầu tư xây dựng, tạo dấu ấn đặc sắc cho đô thị. Quảng trường có khu vực sân khấu trung tâm với diện tích xây dựng gần 1.000m2, gồm sân khấu biểu diễn, trụ trang trí đỡ chữ, bồn hoa mặt trước, bồn hoa phía sau... Đây trở thành khu vực vui chơi, giải trí lý tưởng của người dân. Chị Trần Thị Diễm ở phường Hòa Vinh, chia sẻ: Vào mỗi dịp lễ, hội, khu vực quảng trường này rất rực rỡ với hệ thống phun nước cùng đèn trang trí hiện đại. Đây cũng là nơi vui chơi của gia đình tôi mỗi tối cuối tuần. Đa số người dân khi đến đây cũng đều ấn tượng với thiết kế trụ trang trí đỡ chữ “Đông Hòa” rất nổi bật.

 

Theo ông Võ Đình Tiến, Chủ tịch UBND TX Đông Hòa, để đảm bảo việc phát triển đô thị Đông Hòa theo đúng định hướng, công tác quản lý hạ tầng về giao thông, dịch vụ công ích, vệ sinh môi trường, cây xanh, chiếu sáng công cộng, thoát nước trên địa bàn thị xã được triển khai quyết liệt. Mức độ chuyên môn hóa trong công tác quản lý được tăng lên, giao trách nhiệm cụ thể cho từng nhân viên trong từng bộ phận nhằm nâng cao chất lượng. Hiện kết cấu hạ tầng được đầu tư theo hướng đồng bộ, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển của thị xã. Để mở rộng không gian đô thị, địa phương đã đầu tư nâng cấp một số tuyến giao thông nội thị tại phường Hòa Vinh và Hòa Hiệp Trung, từ đó hình thành nên những khu dân cư khép kín. Hiện địa phương đang tiếp tục triển khai các dự án lớn như các khu đô thị, khu dân cư mới Hòa Vinh, Hòa Hiệp Trung, Hòa Hiệp Bắc; khu du lịch sinh thái Hòn Nưa, khu du lịch Đá Bia, khu du lịch tâm linh Biển Hồ... nhằm tạo điều kiện thay đổi diện mạo địa phương ngày một khang trang. 

 

Hiện kết cấu hạ tầng được đầu tư theo hướng đồng bộ, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển của TX Đông Hòa. Để mở rộng không gian đô thị, địa phương đã đầu tư nâng cấp một số tuyến giao thông nội thị tại phường Hòa Vinh và Hòa Hiệp Trung, từ đó hình thành nên những khu dân cư khép kín. Hiện địa phương đang tiếp tục triển khai các dự án lớn như các khu đô thị, khu dân cư mới; khu du lịch sinh thái, khu du lịch tâm linh... nhằm thay đổi diện mạo địa phương ngày một khang trang.

 

Ông Võ Đình Tiến, Chủ tịch UBND TX Đông Hòa

NHƯ THANH

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây