Từ đường thiên lý đến mạng lưới giao thông hiện đại

Thứ bảy - 18/07/2020 21:31
Phú Yên vùng đất giữa “khúc ruột miền Trung” mang trên mình một đặc điểm địa lý, địa chiến lược vô cùng quan trọng và thú vị. Phú Yên giống như một đất nước Việt Nam thu nhỏ với đầy đủ các địa hình: đồi núi, đồng bằng, sông ngòi, ao hồ, biển, đảo, đầm phá...
Từ đường thiên lý đến mạng lưới giao thông hiện đại

Phú Yên vùng đất giữa “khúc ruột miền Trung” mang trên mình một đặc điểm địa lý, địa chiến lược vô cùng quan trọng và thú vị. Phú Yên giống như một đất nước Việt Nam thu nhỏ với đầy đủ các địa hình: đồi núi, đồng bằng, sông ngòi, ao hồ, biển, đảo, đầm phá... “Gánh” hai đầu đất nước, giao thông vận tải (GT-VT) trên vùng đất này vì thế mà cũng phong phú và đa dạng với đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không, kết nối liên vùng cả nước và thông thương ra quốc tế. Trong công cuộc xây dựng và phát triển nông thôn mới, hệ thống giao thông nông thôn phát triển mạnh mẽ... Đây là điều kiện thuận lợi đưa Phú Yên phá thế ốc đảo, phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập ngày càng sâu, rộng với thế giới.

 

Bài 1: Ước vọng nghìn năm - thông đường mở lối

 

Nơi đâu có con người ắt sẽ phải hình thành giao thông huyết mạch. Từ thuở mở đất, tiền nhân đã có một hành trình mở những con đường huyết mạch nam tiến, tây tiến, đông tiến (ra Hoàng Sa, Trường Sa và các đảo) hoàn thành sự nghiệp vĩ đại của dân tộc. Và trong hành trình phát triển, GT-VT Phú Yên để lại những dấu ấn đặc biệt, với sự phát triển vượt bậc của hệ thống giao thông huyết mạch vô cùng phong phú: đường thiên lý quốc lộ 1, đường sắt, đường biển, đường sông và đường hàng không. Đường biển trên vịnh Xuân Đài ở cửa khẩu Vũng Lắm, ngày 5/1/1833, thương thuyền Hoa Kỳ do Georges Thompson mang thư của Tổng thống Mỹ là sự kiện lịch sử đầu tiên về giao thương Việt - Mỹ. Trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc, ngành GT-VT đóng vai trò quan trọng, cùng với quân và dân lập nên những kỳ tích, đi suốt hành trình cam go, nhiều hy sinh mất mát cho tới thắng lợi cuối cùng.

 

Nhưng Phú Yên cũng trong thế “kẹt” giữa hai đèo, phía trong đèo Cả, phía ngoài đèo Cù Mông, nên suốt thời gian dài chưa thể phát triển xứng tầm. Ngành GT-VT một lần nữa thể hiện vai trò: đục thông hầm đèo, phá thế ốc đảo!

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm công nhân thi công hầm đường bộ Đèo Cả. Ảnh: TRẦN QUỚI

 

Thông hầm đèo Cả...

 

Đèo Cả dài trên 12km, quanh co uốn khúc. Đây là một trong số rất ít ngọn đèo hùng vĩ của Việt Nam, với một bên là vách núi điệp trùng, một bên là biển khơi xanh thẳm. Cảnh quan kỳ thú của đèo Cả đã được vua Minh Mạng chọn khắc vào Tuyên đỉnh (đặt trong Đại nội - kinh đô Huế) để tôn vinh một trong những cảnh quan kỳ vĩ của đất nước. Nhà thơ Hữu Loan trên đường hành quân Nam tiến đến đây đã cảm tác những vần thơ bất hủ: Đèo Cả/ Đèo Cả/ Núi cao ngút/ Mây trời Ai Lao/ Sầu đại dương...

 

Đẹp, hùng vĩ là thế, nhưng đèo Cả cũng chính là hiểm địa trong giao thông. Không thể thống kê hết những tai nạn thảm khốc từng xảy ra trên đèo này. Có không ít lần trong mùa mưa bão, đèo Cả bị sạt lở, đất đá làm chia cắt giao thông huyết mạch Bắc - Nam nhiều ngày liền. Và nơi đây không biết bao nhiêu vành khăn tang chít trắng đầu cho những nạn nhân trên chuyến xe xấu số.

 

Đối với người dân Phú Yên, mơ ước về con đường xuyên núi có từ xa xưa. Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010-2015, dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả chính thức được đưa vào nghị quyết.

 

Tôi rất tự hào vì đây là công trình hầm do chính người Việt Nam thực hiện. Việc đảm nhận dự án lớn có tính phức tạp thể hiện sự trưởng thành vượt trội của các nhà đầu tư, nhà thầu trong nước, nhất là đội ngũ công nhân viên kỹ thuật, kỹ sư, giám sát thi công… 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi thị sát hầm đường bộ Đèo Cả

 

Dự án có tổng chiều dài 13.190m nối Phú Yên - Khánh Hòa. Trong đó tuyến hầm Đèo Cả dài 4.125m, tuyến hầm Cổ Mã dài 500m và 8.565m đường dẫn. Mỗi đường hầm rộng 9,75m, gồm hai làn xe cùng với dải an toàn và hành lang bảo dưỡng hầm, tốc độ thiết kế 80km/giờ. Hầm Đèo Cả được khởi công vào tháng 11/2012 trong niềm hân hoan mong đợi và đã hoàn công đầu tháng 9/2017, vượt tiến độ 4 tháng. Công trình do Công ty CP Đèo Cả (Tập đoàn Đèo Cả) thi công, là công trình giao thông trọng điểm quốc gia, được Bộ Xây dựng chọn là một trong năm công trình tiêu biểu quốc gia nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng.

 

Hầm đường bộ Đèo Cả đưa vào khai thác, thời gian qua hầm được rút ngắn từ 45 phút đường đèo xuống chỉ còn hơn 10 phút qua hầm, giải quyết triệt để và xóa bỏ những điểm đen nguy hiểm, dễ ùn tắc giao thông; đồng thời mở ra một thời kỳ phát triển kinh tế - xã hội mới cho Phú Yên.

 

Mở cửa Cù Mông

 

Phía nam, hầm Đèo Cả đã mở. Phải mở nút thắt còn lại với hầm đèo Cù Mông ở phía bắc. Và trong tầm nhìn chiến lược của tỉnh, ngành GT-VT cũng như Tập đoàn Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông là hạng mục thuộc dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả (bao gồm hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã, hầm Cù Mông). Chiều dài toàn tuyến là 6,62km, chiều dài hầm 2,6km, thiết kế theo quy mô mặt cắt như hầm Đèo Cả, vận tốc 80km/giờ. Hầm Cù Mông được khởi công vào tháng 9/2015, công trình có tổng mức đầu tư là 3.921 tỉ đồng, được thực hiện từ nguồn vốn phần tiết giảm hơn 4.000 tỉ đồng từ hầm đường bộ Đèo Cả.

 

Ngày 21/1/2019, một sự kiện trọng đại của ngành GT-VT nói chung và Phú Yên nói riêng, hầm đường bộ qua đèo Cù Mông chính thức đi vào hoạt động, cung đèo cuối cùng của con đường thiên lý Bắc - Nam đã được đục thông, ghi vào dấu mốc lịch sử của ngành GT-VT và xây dựng cầu đường Việt Nam.

 

Dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên phát triển. Ảnh: PV

 

Hầm Đèo Cả và hầm Cù Mông đã thông, phá thế ốc đảo, mở toang cánh cửa thông thương, mang hy vọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và an toàn giao thông. Khoảng cách giữa ba cụm đô thị phát triển vùng là Quy Nhơn - Tuy Hòa - Nha Trang đã được rút ngắn, đồng thời chiến lược liên kết vùng giữa các địa phương duyên hải miền Trung và duyên hải miền Trung với Tây Nguyên trở nên thuận lợi hơn, tạo đà phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch.

 

Ngành GT-VT và xây dựng cầu đường còn tự hào hơn nữa khi dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả, đèo Cù Mông là công trình có tính phức tạp nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực đục hầm, nhưng nó được thi công bởi chính các nhà thầu trong nước trên nền tảng công nghệ, kỹ thuật hiện đại của thế giới. Đây là niềm tự hào của người Việt Nam, mà người lĩnh xướng lại là người con Phú Yên, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả.

 

Bức tranh giao thông nông thôn sống động

 

Không chỉ thông hầm, phá thế ốc đảo thông thương với bên ngoài, hệ thống giao thông nội tỉnh được ngành GT-VT tập trung nhiều nguồn lực, đặc biệt là những năm gần đây dồn sức cho chương trình phát triển nông thôn mới.

 

Sở GT-VT đã tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua hai nghị quyết về đề án Bê tông hóa đường giao thông tỉnh Phú Yên giai đoạn 2013-2015 và 2017-2020. Giai đoạn 1, toàn tỉnh đã thực hiện được 1.513km đường giao thông nông thôn các loại, vượt 223km so với kế hoạch ban đầu; giai đoạn 2017-2020, mục tiêu xây dựng 399km đường giao thông nông thôn. Sau khi hoàn thành, hệ thống giao thông nông thôn đảm bảo thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất, góp phần cho các địa phương trong tỉnh đạt tiêu chí số 2 về giao thông. Đến nay có 79/84 xã trong tỉnh đạt tiêu chí số 2 về giao thông, tạo tiền đề cho việc xây dựng nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn mới.

 

Bên cạnh những tuyến đường nông thôn được bê tông, ngành GT-VT tỉnh phối hợp các địa phương xây dựng các cầu dân sinh thuộc dự án LRAMP, vài năm trở lại đây đã thi công hoàn thành 30 cây cầu, tạo điều kiện thuận tiện, thông thương nội vùng. Ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, cho biết: “Người dân rất phấn khởi trước những thành quả mang lại từ chương trình nông thôn mới, trong đó có hệ thống đường bê tông nông thôn và những cây cầu dân sinh. Ngành GT-VT tỉnh đã chung tay góp phần đưa huyện Tây Hòa nói riêng và các địa phương khác trong tỉnh sớm đạt tiêu chí khó của chương trình nông thôn mới là về giao thông”.

 

Theo Phó Giám đốc Sở GT-VT Nguyễn Phương Đông: Nhìn lại lịch sử ngành GT-VT Phú Yên, chúng tôi rất đỗi tự hào. Thế hệ tiền nhân đã mở đường, mở nước. Lớp lớp cha anh đã không ngại gian khó phá núi, mở đường, vận lương tải đạn phục vụ chiến trường, chẳng quản hy sinh. 75 năm qua, lớp lớp thế hệ cán bộ, công nhân ngành GT-VT luôn làm theo lời dạy của Bác Hồ, xây dựng hệ thống GT-VT không ngừng hiện đại... góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương, đất nước, giữ vững chủ quyền, an ninh quốc gia.

 

Bài cuối: Mở toang cửa ngõ Phú Yên với thế giới

 

TRẦN QUỚI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây