Khởi tố, bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 4 cán bộ sai phạm về quản lý đất đai

Thứ ba - 01/09/2020 02:50
Ngày 31/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 4 cán bộ về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Ngày 31/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 4 cán bộ về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

 

Các bị can bị khởi tố và bắt tạm giam gồm: Phạm Hoàng Huynh (Trưởng phòng Quản lý đo đạc bản đồ và viễn thám - Sở Tài nguyên và Môi trường); Nguyễn Bửu (nguyên Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Trung, TX Đông Hòa); Trần Hải Âu (Cán bộ địa chính phường Hòa Hiệp Trung); Phạm Trường Kỳ (nguyên Trưởng khu phố Phú Thọ 2, phường Hòa Hiệp Trung). Riêng bị can Phạm Trường Kỳ được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú. Các quyết định, lệnh nêu trên đã được Viện KSND tỉnh phê chuẩn.

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong hai năm 2018 và 2019, lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, Huynh, Bửu đã thống nhất với Kỳ và Trần Hải Âu tiến hành hợp thức hóa đất của Nhà nước thành đất ở trên địa bàn phường Hòa Hiệp Trung để cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số cá nhân và do chính mình đứng tên, với diện tích hơn 13.350 m2. Trong đó, có một số diện tích đã được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư ở các tỉnh khác.

 

Được biết, đây là vụ án được mở rộng từ vụ án mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Phú Yên đã khởi tố vào cuối năm 2019 liên quan đến nhiều cán bộ ở TX Đông Hòa khi ký quyết định cho chuyển mục đích hơn 1.150 hồ sơ từ đất lúa, đất troofng cây hàng năm sang đất ở đô thị và đất ở nông thôn.

 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

 

VĂN TÀI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây