Kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ năm - 23/05/2019 21:43
Ngày 23/5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị 32/2003 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân” trên địa bàn tỉnh.
Kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Ngày 23/5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị 32/2003 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân” trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, lãnh đạo Sở Tư pháp và UBND các huyện, thị xã, thành phố; các thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

 

Báo cáo với đoàn kiểm tra, cho thấy: Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị 32 và 5 năm triển khai Luật PBGDPL, nhận thức của các cấp, ngành về vai trò, vị trí của công tác PBGDPL được nâng lên. Các thành viên trong Hội đồng Phối hợp PBGDPL ngày càng phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật các cấp được củng cố, kiện toàn và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động. Đến nay, toàn tỉnh có 112 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 178 báo cáo viên pháp luật cấp huyện, 1.260 tuyên truyền viên pháp luật cấp xã… Nội dung PBGDPL tập trung vào các văn bản luật thiết thực với đời sống của người dân, bằng nhiều hình thức phổ biến khác nhau, như: phổ biến pháp luật trực tiếp, tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật, phát hành miễn phí tài liệu pháp luật; PBGDPL trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong nhà trường, tủ sách pháp luật… đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và cán bộ tiếp cận kiến thức pháp luật.

 

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Hữu Độ ghi nhận những kết quả mà Phú Yên đã đạt được trong công tác PBGDPL thời gian qua. Đồng thời lưu ý trong thời gian đến, Phú Yên cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác PBGDPL. Chú trọng nâng cao kỹ năng PBGDPL cho báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên, giáo viên dạy môn giáo dục công dân, cũng như đa dạng hóa các hình thức PBGDPL. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng giáo dục pháp luật trong nhà trường theo chương trình chính khóa...

 

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra làm việc với Thị ủy và UBND TX Sông Cầu về kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị 32 của Ban Bí thư. Việc kiểm tra công tác PBGDPL trên địa bàn Phú Yên lần này nhằm đánh giá kết quả đã đạt được, những mô hình hay, hình thức PBGDPL có hiệu quả. Từ đó xác định tồn tại, hạn chế và nguyên nhân để đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

 

VĂN TÀI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây