Tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 9 phạm nhân

Thứ sáu - 18/01/2019 21:07
Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện TAND tỉnh vừa tiến hành xét tha tù trước thời hạn có điều kiện nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2019 cho 9 phạm nhân.

Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện TAND tỉnh vừa tiến hành xét tha tù trước thời hạn có điều kiện nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2019 cho 9 phạm nhân. Trong đó có 7 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Xuân Phước (huyện Đồng Xuân) và 2 phạm nhân đang chấp hành án tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh.

 

Các phạm nhân được tha tù có điều kiện đợt này đều có đủ điều kiện theo Nghị quyết 01/2018/NQ-HĐTP ngày 24/4/2018 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao như: đã được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, phạm tội lần đầu, có nơi cư trú rõ ràng, có nhiều tiến bộ, có ý thức cải tạo tốt thể hiện ở việc chấp hành tốt nội quy trại giam. Đồng thời chấp hành xong hình phạt bổ sung là hình phạt tiền và chấp hành được ít nhất 1/2 mức phạt tù có thời hạn…

 

Việc xét tha tù trước thời hạn có điều kiện thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Qua đó khuyến khích các phạm nhân đang chấp hành án học tập, cải tạo thật tốt để sớm trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng, xã hội.

 

Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện là biện pháp hoàn toàn mới, lần đầu tiên được quy định trong pháp luật hình sự Việt Nam, thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả của pháp luật Việt Nam.

 

VĂN TÀI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây