Tuy Hòa: Ngày 10 và 11/10 cưỡng chế các trường hợp chiếm đất tại thôn Liên Trì 2

Thứ ba - 08/10/2019 00:32
Ngày 7/10, UBND TP Tuy Hòa tổ chức họp báo về việc cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với các cá nhân, tổ chức chiếm đất do Nhà nước quản lý tại thôn Liên Trì 2, xã Bình Kiến.

Ngày 7/10, UBND TP Tuy Hòa tổ chức họp báo về việc cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với các cá nhân, tổ chức chiếm đất do Nhà nước quản lý tại thôn Liên Trì 2, xã Bình Kiến.

 

Theo UBND TP Tuy Hòa, trên cơ sở Quyết định 123 ngày 26/1/1999 và Quyết định 1158 ngày 12/5/2000 của UBND tỉnh, Ban quản lý Dự án khu sản xuất giống thủy sản đã tiến hành lập hợp đồng cho 30 trường hợp thuê đất để nuôi trồng thủy sản trong thời gian 5 năm (đến năm 2004 và 2005). Một số trường hợp được gia hạn đến ngày 20/8/2008 và một số trường hợp được Sở Thủy sản Phú Yên trước đây đồng ý đổi tên chủ trại sản xuất giống thủy sản.

 

Đến nay, khu vực này còn 26 trường hợp chiếm đất, dù không được cơ quan có thẩm quyền tiếp tục cho thuê đất. Các trường hợp này không chịu tháo dỡ công trình, tài sản có trên đất để trả lại cho Nhà nước quản lý như hợp đồng đã ký. Một số trường hợp tự ý chuyển nhượng đất trái phép cho người khác. Ngoài ra có một số trường hợp tự ý chiếm đất xây dựng trại nuôi trồng thủy sản, sau đó chuyển nhượng lại cho người khác. Hiện tổng diện tích chưa được bàn giao hơn 31.858m2.

 

UBND tỉnh đã nhiều lần chỉ đạo việc thu hồi đất khu sản xuất giống thủy sản xã Bình Kiến; UBND TP Tuy Hòa cho biết đã nhiều lần làm việc, đối thoại nhưng các cá nhân, tổ chức tại khu vực này vẫn không chấp hành, mà tiếp tục sản xuất. Có trường hợp ngưng sản xuất nhưng vẫn không tháo dỡ công trình, tài sản trên đất để trả lại mặt bằng cho chính quyền địa phương.

 

Theo ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, việc chiếm đất tại thôn Liên Trì 2 đã ảnh hưởng đến việc xây dựng tuyến đường đi bộ, công viên ven biển, tạo mỹ quan cho thành phố, vì vậy việc giải tỏa khu vực này là rất cần thiết. UBND thành phố chỉ đạo cho UBND xã Bình Kiến tiếp tục vận động các trường hợp chiếm đất tự tháo dỡ công trình. Dự kiến ngày 10 và 11/10 tới, thành phố tổ chức cưỡng chế các trường hợp không chấp hành.

 

NHƯ THANH

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây