Cơ hội “sửa chữa” những trái tim khiếm khuyết

Thứ hai - 26/10/2020 14:10
Trong ngày 24/10 và sáng 25/10, tại Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên, 1.470 trẻ em đã được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí.
Cơ hội “sửa chữa” những trái tim khiếm khuyết

Trong ngày 24/10 và sáng 25/10, tại Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên, 1.470 trẻ em đã được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí. Đây là một hoạt động ý nghĩa do Viettel Phú Yên phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức, thuộc chương trình “Trái tim cho em”, nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em, giúp những đứa trẻ nghèo bị dị tật trong cấu trúc tim có cơ hội điều trị và sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

 

“Trái tim cho em” là chương trình từ thiện nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện, dành cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi. Được khởi động từ tháng 10/2008, đến nay chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 6.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức gần 70 hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 120.000 trẻ em trên toàn quốc.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng tham dự lễ khai mạc hoạt động khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh và chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đơn vị
Nhân viên Viettel Phú Yên hướng dẫn một phụ nữ đưa con vào phòng khám
Bác sĩ đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh khám cho một em bé
Hoạt động này được thông báo rộng rãi nên rất nhiều người biết và đưa con đến khám
Trẻ em được nhận quà sau khi khám sàng lọc

 

YÊN LAN (thực hiện)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây