Tuy An: Đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng mở rộng

Thứ sáu - 02/04/2021 03:46
Theo Trung tâm Y tế huyện Tuy An, trong năm 2021, để bảo đảm an toàn trong tiêm chủng, đơn vị cử cán bộ thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện

Theo Trung tâm Y tế huyện Tuy An, trong năm 2021, để bảo đảm an toàn trong tiêm chủng, đơn vị cử cán bộ thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc tiêm chủng mở rộng.

 

Toàn huyện phấn đấu đến cuối năm 2021, tỉ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm đủ các loại vắc xin đạt từ 98-99%; tỉ lệ trẻ sau sinh được tiêm viêm gan B 24 giờ đạt 100%, trẻ bảo vệ uốn ván sơ sinh đạt 100% và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong tiêm chủng mở rộng.

 

Được biết, từ đầu năm đến nay, công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 1 tuổi, phụ nữ mang thai và trẻ sau sinh 24 giờ luôn được đơn vị chú trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho trẻ và phụ nữ mang thai trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn huyện có 410 trẻ dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh, đạt 90% kế hoạch quý I; phụ nữ có thai tiêm uốn ván đạt 40% kế hoạch; tỉ lệ trẻ em được tiêm vắc xin viêm gan B trong 24 giờ đầu sau sinh 389 trẻ, đạt 79% kế hoạch; trẻ em tiêm sởi mũi 4 có 319 trẻ và trẻ em được tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản 300 trẻ.

 

Để đạt được kết quả trên, Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng thường xuyên tại các trạm y tế xã, phòng dân số và y tế cơ sở, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong tiêm chủng cho trẻ và bà mẹ mang thai...

 

HOÀNG LÊ

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây