Bộ Quốc Phòng xác nhận vật thể lạ tại Phú Yên là ngư lôi bắn tập

Thứ năm - 27/12/2018 21:48
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết, ngư lôi mà Bộ đội Biên phòng Phú Yên cùng ngư dân kéo vào bờ là ngư lôi phục vụ nhiệm vụ bắn tập của nước ngoài.
Quả ngư lôi được phát hiện ở Phú Yên
Quả ngư lôi được phát hiện ở Phú Yên
Tại cuộc họp báo quý 4 năm 2018 tổ chức sáng nay 27/12, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị) cho biết ngư lôi mà Bộ đội Biên phòng Phú Yên cùng ngư dân kéo vào bờ là ngư lôi phục vụ nhiệm vụ bắn tập của nước ngoài.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết thêm, việc ngư lôi bắn tập từ các vùng biển ngoài xa khơi, vùng biển quốc tế, trôi dạt vào vùng biển các nước là bình thường, đồng thời cho biết ngư lôi bắn tập khác về bản chất với ngư lôi thật

“Việc ngư lôi trôi dạt vào vùng biển nước ta thì rất đơn giản. Một vật thể ở tận các vùng biển ngoài xa khơi, các vùng biển quốc tế, các vùng biển khác trôi dạt vào trong vùng mờ của các nước cũng là câu chuyện bình thường. Ngư lôi để bắn tập khác hoàn toàn với ngư lôi thật về chất liệu, màu sắc... chỉ để cho nhiệm vụ bắn tập”.

Trước đó, ngày 18/12, ngư dân Trần Minh Thanh, thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên phát hiện một vật thể hình trụ trôi nổi trên mặt biển, cách bờ 4 hải lý. Ngư dân báo với Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên. Vật thể được Bộ đội biên phòng kết hợp với ngư dân kéo vào bờ và bàn giao cho vùng 4 Hải quân./.

Tác giả bài viết: Nguyên Nhung/VOV1

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây