Bưu điện Việt Nam phối hợp với tỉnh Phú Yên xây dựng bản đồ số, chính quyền điện tử

Thứ năm - 15/11/2018 03:42
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) sẽ phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên để triển khai một số giải pháp nhằm xây dựng hiệu quả chính quyền điện tử tại Phú Yên như bản đồ số, chính quyền điện tử, trung tâm dịch vụ hành chính công.
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Ảnh VietnamPost cung cấp.
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Ảnh VietnamPost cung cấp.

Tin từ Bưu điện Việt Nam cho biết, UBND tỉnh Phú Yên đã có buổi làm việc với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về việc phối hợp triển khai xây dựng Chính quyền điện tử tại tỉnh Phú Yên. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương, Phú Yên đang tích cực xây dựng chính quyền điện tử, tập trung hướng đến hệ thống điều hành điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả công tác điều hành, tăng cường sự minh bạch trong phục vụ người dân và doanh nghiệp; đồng thời, đang từng bước phối hợp với các đơn vị thực hiện chuyển đổi số phục vụ quản lý nhà nước và phát triển kinh tế - xã hội. UBND tỉnh hoan nghênh các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng tỉnh trong việc triển khai hiệu quả định hướng trên.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên VietnamPost cho biết, Phú Yên là địa phương đầu tiên mà Bưu điện Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh để triển khai đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng chính quyền điện tử, trong đó có một số giải pháp mang tính nền tảng như bản đồ số, trung tâm phục vụ hành chính công…Bưu điện Việt Nam tin tưởng rằng những giải pháp của Bưu điện cung cấp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp; phục vụ công tác chỉ đạo, quản lý điều hành của tỉnh, góp phần nâng cao cải cách hành chính và mang lại hiệu quả cao cho sự phát triển của Phú Yên trong tương lai.

Bưu điện Việt Nam đề xuất sẽ phối hợp với UBND tỉnh để xây dựng bản đồ số, trung tâm phục vụ hành chính công, dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ an sinh xã hội. Việc xây dựng bản đồ số là một nội dung thuộc Đề án Hệ tri thức Việt số hóa và Phú Yên là địa phương đầu tiên triển khai. Bản đồ số là nền tảng quan trọng để chính quyền thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước, thu hút đầu tư và quảng bá, phục vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: P.V

Nguồn tin: ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây