Chiêu lừa tiền tỉ của người đàn bà ở bến xe Miền Đông

Thứ bảy - 19/01/2019 00:22
TAND tỉnh Phú Yên vừa tuyên phạt Đinh Thị Diệu (SN 1971) 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Đoàn Thị Thanh My (SN 1996) 2 năm tù về tội sử dụng tài sản trái phép
Chiêu lừa tiền tỉ của người đàn bà ở bến xe Miền Đông
Ngoài ra, Tòa còn tuyên buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường cho bị hại số tiền đã chiếm đoạt.
Theo hồ sơ, khoảng tháng 3-2017, Công ty TNHH Vận tải và Du lịch C (công ty) điều động Đoàn Thị Thanh My là nhân viên của công ty vào làm kế toán kiêm thủ quỹ phòng bán vé của công ty tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM.
Trong thời gian này, Đinh Thị Diệu thường đến phòng bán vé để chuyển tiền về TP Tuy Hòa nên biết được nhiệm vụ của My. Diệu nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của công ty nên chủ động làm quen, thường mua trái cây đến phòng bán vé cho My và các nhân viên ở đây. Diệu cũng đồng thời thường xuyên chuyển tiền về cho người thân ở TP Tuy Hòa.
Sau khi đã tạo được lòng tin và trở nên thân thiết, Diệu nhiều lần điện thoại, nhắn tin mượn tiền của My để chuyển cho người thân ở TP Tuy Hòa; sau đó Diệu trả tiền đầy đủ, đúng hẹn.
Ngày 25-1-2018, Diệu điện thoại nhờ My chuyển 13,8 triệu đồng cho một người ở TP Tuy Hòa và hứa sẽ trả cho My vào chiều cùng ngày nhưng sau đó Diệu không trả mà tiếp tục nhờ My chuyển tiền cho nhiều người ở TP Tuy Hòa. Khi số tiền lên đến hơn 60 triệu đồng, My đòi thì Diệu nói số tiền mượn đã hùn vốn đóng tàu với một người đàn ông ở TP.HCM. Tuy nhiên, hiện còn đang thiếu vốn nên Diệu bảo My tiếp tục lấy tiền đưa cho Diệu mượn đầu tư, đóng xong tàu, bán sẽ có tiền trả lại cho My.
Để My tin tưởng, Diệu nhiều lần đưa cho My từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng, nói là của ông đóng tàu cho. Tổng cộng Diệu đã đưa cho My 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, Diệu còn nhiều lần mượn My tiền của công ty. Tổng cộng trong thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 6-3-2018, Diệu đã chiếm đoạt của công ty hơn 1,4 tỉ đồng để trả nợ và tiêu xài.
My không được chủ sở hữu tài sản cho phép nhưng do tin tưởng và được Diệu cho 40 triệu đồng nên đã chuyển tiền cho những người thân của Diệu ở TP Tuy Hòa để những người này đưa lại hoặc trả nợ cho Diệu, tổng cộng hơn 658 triệu đồng và nhiều lần lấy tiền mặt của công ty do My đang quản lý đưa cho Diệu, tổng cộng hơn 771 triệu đồng.

Tác giả bài viết: SÔNG BA

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây