Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp Tết

Thứ hai - 28/01/2019 08:30
Ngày 25-1, tại Trại giam Xuân Phước (Bộ Công an), VKSND tỉnh Phú Yên đã tham gia Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Xuân Phước và Cơ quan THA hình sự Công an tỉnh Phú Yên.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hội đồng đã xét, quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đối với 484 phạm nhân, trong đó giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù 122 phạm nhân; giảm từ tù chung thân xuống 30 năm tù cho 4 phạm nhân. Các phạm nhân còn lại được giảm từ 1 tháng đến 46 tháng.

Các phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù nói trên đều đã thấy được lỗi lầm của mình; trong quá trình cải tạo được đánh giá chấp hành tốt bản án, quyết định của Tòa án, nội quy, quy chế của Trại; có tinh thần tự giác tích cực lao động, cải tạo; có nhiều quý được xếp loại chấp hành án phạt tù đạt loại khá, tốt; tích cực thực hiện các nghĩa vụ dân sự như bồi thường, bồi hoàn, hoàn trả thiệt hại và thực hiện đầy đủ các khoản thu nộp ngân sách nhà nước như án phí, tiền phạt, sung công quỹ Nhà nước. Có nhiều phạm nhân trong quá trình cải tạo được Ban Giám thị Trại khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chấp hành án phạt tù.

Tác giả bài viết: HỒ LƯU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây