Jetstar khai thác đường bay Hà Nội - Tuy Hòa Vietnam Airlines vừa chuyển giao

Thứ tư - 16/01/2019 07:03
Sáng nay (16/12), chiếc máy bay hiện đại Airbus A320 của Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chở gần 180 hành khách cất cánh từ Sân bay Nội Bài đã hạ cánh xuống sân bay Tuy Hòa (Phú Yên). Đây là đường bay Jetstar Pacific vừa nhận chuyển giao từ Vietnam Airlines.

Giữa Hà Nội - Tuy Hòa sẽ có 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật, chuyến bay từ Hà Nội đi Tuy Hòa có số hiệu BL217 cất cánh lúc 7h30 , chiều ngược lại từ Tuy Hòa đi Hà Nội có số hiệu BL218 cất cánh lúc 9h55.

Jetstar Pacific mở 3 đường bay nội địa mới trong tháng 12/2015
Jetstar Pacific mở 3 đường bay nội địa mới trong tháng 12/2015

Đây là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, cảnh đẹp của Phú Yên được nhiều người biết đến sau bộ phim “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ” xanh được công chiếu. Trong dịp này, Jetstar Pacific đã dành 1.000 cuốn truyện “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh để tặng cho những hành khách đầu tiên. Chương trình bán vé rẻ kích cầu du lịch cũng được Jetstar Pacific thực hiện trên toàn mạng từ 11 giờ ngày 15/12 đến hết ngày 17/12 với giá chỉ 69.000 – 599.000 đồng/chặng.

Trước đó, 2 chiếc Airbus A320 của Hãng này cũng chính thức cất cánh giữa Vinh – Cam Ranh và Tp.Hồ Chí Minh – Đà Lạt vào ngày 15/12, đưa dịch vụ hàng không giá rẻ triển khai trên 3 đường bay mới để phục nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần phát triển du lịch và giao thương kinh tế giữa các khu vực.

Vietnam Airlines cho biết, Việc chuyển giao cho Jetstar Pacific đường bay Hà Nội -Tuy Hòa nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép Vietnam Airlines – Jetstar Pacific, nhằm mục đích tái cơ cấu, hoàn thiện mạng bay; sắp xếp, phân bổ nguồn lực hợp lý; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm; đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách.  Trước đó, trong năm 2015, Vietnam Airlines cũng đã chuyển giao 2 đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh - Tuy Hòa và Tp. Hồ Chí Minh – Chu Lai cho JPA khai thác.

Cũng theo Vietnam Airlines, những hành khách đã đặt chỗ mua vé trong giai đoạn tháng 12/2015, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục khai thác 3 chuyến bay vào thứ Năm của các tuần tháng 12 (ngày 17, 24 và 31).

Đối với những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của Vietnam Airlines có chặng bay giữa Hà Nội – Tuy Hòa từ ngày 16/12/2015, sẽ được chuyển sang chuyến bay do Jetstar Pacific khai thác, hoặc được đổi vé miễn phí sang đường bay giữa Hà Nội – Quy Nhơn/Nha Trang do Vietnam Airlines khai thác (hành khách chủ động phương tiện đường bộ đi đến sân bay Quy Nhơn, Nha Trang) hoặc được hoàn vé miễn phí.

C.N.Q

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây