Khi thầy thuốc cất tiếng hát

Thứ ba - 28/02/2023 07:21
Tiếng hát của y bác sĩ cất lên khi bên ngoài mưa bay bay. Tiếng hát mộc mạc, nồng ấm tình người, tình đời, gửi trao niềm tin yêu sau bao vất vả.

Tiếng hát của y bác sĩ cất lên khi bên ngoài mưa bay bay. Tiếng hát mộc mạc, nồng ấm tình người, tình đời, gửi trao niềm tin yêu sau bao vất vả.

 

Hội thi văn nghệ do Bệnh viện Y học cổ truyền Phú Yên phối hợp với Công đoàn cơ sở bệnh viện tổ chức, không chỉ là một sân chơi của y bác sĩ, một hoạt động chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) mà còn lan tỏa năng lượng tích cực đến các bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở y tế này.

 

Tuy thời tiết không thuận lợi nhưng hội thi văn nghệ vẫn diễn ra sôi nổi, hào hứng. Gần 30 tiết mục gồm nhiều thể loại do các giọng ca không chuyên biểu diễn, vẫn có sức lôi cuốn riêng đối với khán giả - là đồng nghiệp, là người nhà y bác sĩ, là bệnh nhân. Lực lượng mạnh nhất có lẽ là Khoa Phục hồi chức năng. Với 3 tiết mục dự thi: Tốp ca Hào khí Việt Nam, đơn ca Việt Nam trong tôi là và múa Lời mời Phú Yên, họ nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt. Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng (Khoa Phục hồi chức năng) cho biết: “Vào ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Y học cổ truyền Phú Yên thường tổ chức hội thi văn nghệ, tạo không khí vui tươi, sôi nổi. Chúng tôi tranh thủ tập văn nghệ sau giờ làm việc. Vì thời gian mỗi lần tập không nhiều nên chúng tôi mất hơn một tháng để có 3 tiết mục này. Đêm nay, tôi rất vui khi tham gia biểu diễn cho các đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân xem, gọi là món ăn tinh thần cho người bệnh”.

 

Đơn ca Nhánh lan rừng có hoạt cảnh minh họa của Phòng Kế hoạch Tổng hợp và Phòng Điều dưỡng. ẢNH: YÊN LAN

 

Tiết mục văn nghệ của các khoa, phòng có sắc màu riêng. Nếu như Phòng Kế hoạch Tổng hợp và Phòng Điều dưỡng gây ấn tượng với tốp ca Bay qua biển Đông, đơn ca Việt Nam - những chuyến đi, múa Như hoa mùa xuân thì Khoa Châm cứu dưỡng sinh và Khoa Cận lâm sàng gây ấn tượng bằng tiết mục song ca Đất nước lời ru có múa minh họa, Khoa Nội có tốp ca Đến với con người Việt Nam tôi, Khoa Dược có đơn ca Chiều lên bản thượng, Phòng Tài chính Kế toán có đơn ca Điệu ví dặm là em...

 

Điều dưỡng Huỳnh Thị Yến Như (Khoa Khám) chia sẻ: “Tôi rất vui khi tham gia hội thi văn nghệ, thỏa đam mê ca hát bên cạnh công việc hằng ngày. Tập luyện để tham gia hội thi cũng có niềm vui. Đặc thù của Khoa Khám là bệnh nhân đông; chúng tôi hoàn thành tốt công việc chuyên môn rồi mới tranh thủ tập văn nghệ sau giờ làm việc”.

 

Theo Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Trần Hữu Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Phú Yên, hội thi văn nghệ tạo không khí vui tươi phấn khởi, tạo sự đoàn kết thân ái, khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời, hội thi góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, viên chức và người lao động. Đây cũng là dịp giao lưu, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các khoa, phòng trong đơn vị.

 

Chăm chú xem các thầy thuốc biểu diễn, bà Trịnh Thị Lan (đến từ xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, đang điều trị tại Khoa Nội), nói: “Tôi thấy tiết mục nào cũng hay cả”. Ông Nguyễn Văn Ngay (ở xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa, đang điều trị tại Khoa Nội) gật gù: “Coi văn nghệ vui chớ!”.

 

Đông y sĩ Lê Văn Phước, người từng công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Phú Yên, chia sẻ: “Sau khi tạm cởi áo blouse ra, người thầy thuốc vẫn yêu thích văn nghệ, thông qua âm nhạc kết nối đồng nghiệp với đồng nghiệp để gắn bó nhiều hơn và kết nối bệnh nhân với thầy thuốc. So với các hội thi trước đây, khi tôi còn làm việc tại bệnh viện, bây giờ các hoạt động văn hóa văn nghệ được bệnh viện tổ chức tốt hơn, đa dạng hơn; đội ngũ thầy thuốc trẻ hơn nên có nhiều tiết mục hay hơn, hấp dẫn hơn”.  

 

YÊN LAN

Nguồn tin: baophuyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây