Bộ Quốc phòng Lào ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 Việt Nam 200.000 USD

Thứ tư - 23/06/2021 08:01
Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, sáng 23/6, tại trụ sở Bộ Quốc phòng Lào ở thủ đô Vientiane, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Chansamone Chanyalath đã trao cho Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng số tiền 200.000 USD
Bộ Quốc phòng Lào ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 Việt Nam 200.000 USD

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, sáng 23/6, tại trụ sở Bộ Quốc phòng Lào ở thủ đô Vientiane, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Chansamone Chanyalath đã trao cho Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng số tiền 200.000 USD để ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam.

 

Đại tướng Chansamone cho biết sau khi đợt dịch thứ 4 bùng phát và lan mạnh ra nhiều tỉnh thành của Việt Nam, Bộ Quốc phòng Lào đã vận động cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân quyên góp ủng hộ nhân dân Việt Nam đang gặp khó khăn trong đợt dịch lần này.

 

Số tiền quyên góp không nhiều nhưng là tấm lòng, tình cảm của cán bộ chiến sỹ Bộ Quốc phòng Lào với nhân dân Việt Nam, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, luôn hỗ trợ nhau trong mọi khó khăn, hoạn nạn của hai đất nước, hai dân tộc Lào - Việt Nam anh em.

 

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng bày tỏ vui mừng, xúc động được thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đón nhận món quà hết sức quý báu của Bộ Quốc phòng Lào trao quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam; khẳng định món quà có ý nghĩa to lớn nói lên tình cảm, sự quan tâm chia sẻ của cán bộ nhân viên Bộ Quốc phòng Lào với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

 

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với quan tâm chia sẻ của Bộ Quốc phòng Lào; khẳng định sẽ chuyển sớm nhất số tiền này về Việt Nam.

 

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng cho biết mặc dù người dân và đất nước Lào còn nhiều khó khăn, nhưng trong những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp của Lào đã tới ủng hộ, đóng góp cho cuộc chiến phòng chống COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

 

Đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã nhận được hơn 1,2 triệu USD tiền mặt và vật tư y tế giúp Việt Nam phòng chống dịch COVID-19.

 

Đây là minh chứng rõ nét về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, luôn hết lòng vì nhau, luôn bên nhau mỗi khi khó khăn, hoạn nạn trên tinh thần “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa”.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây