Đề xuất giờ làm việc cơ quan Nhà nước: Để địa phương tự thống nhất

Thứ sáu - 17/05/2019 08:35
Chỉ còn vài ngày nữa, dự thảo Tờ trình sửa đổi Bộ Luật Lao động 2012 sẽ được đưa ra lấy ý kiến các đại biểu Quốc hội, Bộ LĐ-TB-XH đã có điều chỉnh đề xuất thống nhất giờ làm việc tại các cơ quan Nhà nước trên cả nước trong dự thảo.
Đề xuất giờ làm việc cơ quan Nhà nước: Để địa phương tự thống nhất

Chỉ còn vài ngày nữa, dự thảo Tờ trình sửa đổi Bộ Luật Lao động 2012 sẽ được đưa ra lấy ý kiến các đại biểu Quốc hội, Bộ LĐ-TB-XH đã có điều chỉnh đề xuất thống nhất giờ làm việc tại các cơ quan Nhà nước trên cả nước trong dự thảo.

 

Tại phiên bản mới về dự thảo Tờ trình sửa đổi Bộ Luật Lao động 2012 ngày 17/5, trước khi trình Quốc hội tại Kỳ họp lần thứ 7 vào tuần tới, phương án 1 về đề xuất thống nhất giờ làm việc của các cơ quan hành chính đã được sửa lại như sau: “Giao Chính phủ quy định thống nhất thời điểm bắt đầu và kết thúc thời gian làm việc của các cơ quan hành chính trên cả nước”.

 

Đối với cơ quan nhà nước cấp trung ương và các đô thị lớn là từ 8 giờ 30 đến 17 giờ 30 phút, nghỉ trưa 60 phút (trừ những đơn vị hoặc bộ phận phải thường trực 24/24 giờ để đảm bảo liên thông công việc hoặc trực tiếp giải quyết công việc với người dân). Đối với cơ quan nhà nước ở địa phương thì thống nhất giờ làm việc mùa hè và mùa đông theo điều kiện địa lý.

 

Trước đó, phương án 1 trong phiên bản cũ của dự thảo được công bố hôm 28/4 có nêu “Giao Chính phủ quy định thống nhất thời điểm bắt đầu và kết thúc thời gian làm việc của các cơ quan hành chính trên cả nước. Thời gian làm việc dự kiến là từ 8 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút, nghỉ trưa 60 phút (trừ những đơn vị hoặc bộ phận phải thường trực 24/24 giờ để đảm bảo liên thông công việc hoặc trực tiếp giải quyết công việc với người dân)".

 

Như vậy, theo phương án 1 mới, giờ làm việc tại các địa phương sẽ do địa phương thống nhất quy định. Giờ làm việc của các cơ quan trung ương và các đô thị lớn sẽ là từ 8 giờ 30 đến 17 giờ 30 phút, nghỉ trưa 60 phút.

 

Phương án 2 vẫn như cũ, không điều chỉnh: “Giữ nguyên quy định giờ làm việc như hiện hành. Thời gian làm việc không được quy định trong Bộ luật Lao động mà được quy định tại các văn bản hành chính (Đối với các Bộ do Thủ tướng quyết định, đối với Ủy ban nhân dân và các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban do Chủ tịch UBND tỉnh quyết)”.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây