Hội LHPN tỉnh: Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng sen

Thứ hai - 22/06/2020 20:22
Ngày 22/6, tại TP Tuy Hòa, Cơ quan Phát triển Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women) và Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm

Ngày 22/6, tại TP Tuy Hòa, Cơ quan Phát triển Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women) và Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng sen.

 

Tham dự hội thảo, về phía Hội LHPN Việt Nam có Phó Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Đinh Thị Tuyết Nhung; bà Phạm Thị Hà Phương, cán bộ Tổ chức UN Women; ông Nguyễn Đăng Nhật, cán bộ Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Hội LHPN các huyện Phú Hòa, Tuy An, Tây Hòa, TX Đông Hòa và TP Tuy Hòa.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã giới thiệu và thảo luận về các hoạt động, các bước thực hiện mô hình; trách nhiệm của các bên tham gia mô hình trồng sen. Đồng thời nêu những thuận lợi, khó khăn cũng như cơ hội trong việc trồng cây sen ở các địa bàn trong tỉnh; các vật tư, kỹ thuật cần thiết để thực hiện mô hình trồng sen theo hướng VietGap...

 

Đây là một trong những hoạt động của dự án Tăng cường sinh kế và sự tham gia của phụ nữ để nâng cao khả năng chống chịu và phục hồi thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam giai đoạn 2019-2021 do UN Women tài trợ, được Trung ương Hội LHPN Việt Nam triển khai thực hiện tại 3 tỉnh Lào Cai, Quảng Nam và Phú Yên. Mục tiêu của dự án ngoài ý nghĩa tăng cường năng lực kinh tế cho phụ nữ nông thôn, còn góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Dự án bước đầu đã thực hiện mô hình thí điểm tại xã Hòa Đồng (huyện Tây Hòa) từ tháng 6-9/2019. Trong thời gian tới sẽ triển khai mô hình này ở huyện Tuy An.

 

NGỌC DUNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây