Hội LHPN tỉnh: Tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020

Thứ ba - 16/06/2020 20:02
Ngày 16/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III giai đoạn 2016-2020, với sự tham dự của 122 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của các huyện, thị xã, thành phố,
Hội LHPN tỉnh: Tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020

Ngày 16/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III giai đoạn 2016-2020, với sự tham dự của 122 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị lực lượng vũ trang, công nhân viên chức, dân tộc tôn giáo... trong phong trào thi đua yêu nước của phụ nữ Phú Yên. Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đinh Công Danh và lãnh đạo các đơn vị trong tỉnh đến dự.

 

Trong 5 năm 2016-2020, với sự năng động sáng tạo đổi mới trong chỉ đạo, tổ chức, các phong trào thi đua của các cấp Hội LHPN đã đi vào cuộc sống, góp sức cùng các cấp, ngành thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Thông qua các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Làm theo gương Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Mỗi cơ sở Hội là một địa chỉ an sinh xã hội”, “Giúp hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”..., các cấp hội đã thành lập 768 mô hình tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm giúp gần 2.600 lượt phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế. Đặc biệt, với phong trào giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, 560 phụ nữ đã được giúp, trong đó có 249 hộ thoát nghèo. Ngoài ra, các cấp hội còn vận động xây dựng 291 Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; vận động các gia đình phụ nữ hiến trên 2.215m2 đất, đóng góp 997 triệu đồng... chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh Công Danh biểu dương những thành quả đạt được của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, tổ chức hội cần tiếp tục phát huy vai trò trong vận động hội viên, phụ nữ thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong các lĩnh vực đời sống xã hội, phát triển tổ chức hội vững mạnh; theo dõi, phát hiện kịp thời những nhân tố mới để biểu dương, nhân rộng…

 

Dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 122 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020; Tỉnh hội và Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen cho 11 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

 

NGỌC DUNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây