Khen thưởng cộng tác viên, ghi nhận những tấm lòng vàng

Thứ tư - 13/03/2019 16:39
Ngày 13/3, tại Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Pytopia (TP Tuy Hòa), Báo Phú Yên tổ chức hội nghị Tổng kết công tác cộng tác viên - Bạn đọc năm 2018 và định hướng hoạt động năm 2019.
Khen thưởng cộng tác viên, ghi nhận những tấm lòng vàng

Ngày 13/3, tại Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Pytopia (TP Tuy Hòa), Báo Phú Yên tổ chức hội nghị Tổng kết công tác cộng tác viên - Bạn đọc năm 2018 và định hướng hoạt động năm 2019.

 

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đào Tấn Lộc, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hữu, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Ngọc Chi, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Văn Phương, Phó Trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh cùng hàng trăm cộng tác viên, bạn đọc, đại diện các đơn vị và cá nhân đã đồng hành với Báo Phú Yên trong thời gian qua.

 

Khai mạc hội nghị, nhà báo Đào Phạm Hoàng Quyên, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Phú Yên, phát biểu: “Trong thời đại thông tin đa dạng, đa chiều, tiếng nói chính thống của Báo Phú Yên cần được vang lên mạnh mẽ để cổ vũ khí thế đi lên của quê hương, đất nước. Và đó cũng là con đường đến với nhân dân, đến với bạn đọc thân yêu của mình”.

 

Năm 2018, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; sự giúp đỡ của các cấp, ngành, địa phương và sự ủng hộ của các cộng tác viên, bạn đọc, Báo Phú Yên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, trong đó có việc tổ chức các vệt đợt tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, hội nghị Xúc tiến đầu tư 2018, cải cách hành chính - nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; thông tin đến đông đảo bạn đọc về lợi thế, tài nguyên du lịch của Phú Yên...

 

Gần 350 kỳ báo đã được xuất bản trong năm qua, số lượng phát hành bình quân 5.434 tờ/kỳ, trong đó có những số báo đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện lớn. Riêng đặc san Phú Yên Xuân Kỷ Hợi 2019, số lượng phát hành là 8.000 tờ với nội dung phong phú, hấp dẫn, trình bày đẹp và hiện đại. Giai phẩm Xuân Kỷ Hợi 2019 có sự tham gia của các cây bút nổi tiếng trong và ngoài tỉnh trên lĩnh vực văn học nghệ thuật và báo chí.

 

Phó Trưởng Ban trực Tuyên giáo Tỉnh ủy Trương Văn Phương (trái) và Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Phú Yên Đào Phạm Hoàng Quyên (phải) trao giấy khen cho các cộng tác viên xuất sắc - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN

 

Một hoạt động đáng chú ý trong công tác chuyên môn là Báo Phú Yên đã cải tiến hình thức tờ báo và đưa vào áp dụng cách trình bày mới ngay từ số báo đầu năm 2019. Sau khi cải tiến, tờ báo được dư luận đánh giá đẹp, hiện đại và tạo sự thân thiện với bạn đọc.

 

Không chỉ quan tâm nâng chất báo in, Ban Biên tập đã xây dựng đề án Nâng cấp trang tin điện tử tổng hợp Phú Yên Online thành báo điện tử trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và đang triển khai trong năm 2019.

 

Nỗ lực của Báo Phú Yên trong năm qua sẽ không đạt kết quả cao nếu thiếu sự tham gia, góp sức của lực lượng cộng tác viên và sự ủng hộ của bạn đọc. Những cây bút chuyên và không chuyên ở các địa phương trong tỉnh đã dành cho Báo Phú Yên sự cộng tác đầy nhiệt huyết, đã gửi về tòa soạn rất nhiều tin, bài có chất lượng, phản ánh sinh động hơi thở của đời sống và những hoạt động ở khắp các lĩnh vực, các địa phương. Bên cạnh đó, Báo Phú Yên đã nhận được rất nhiều bài viết giá trị của các cộng tác viên là trí thức, văn nghệ sĩ tên tuổi trong tỉnh.

 

Không chỉ nỗ lực trên mặt trận tuyên truyền, hoạt động sau mặt báo cũng được đẩy mạnh. Năm 2018, Báo Phú Yên tiếp tục phối hợp, vận động xây dựng 18 nhà tình thương, nhà tình nghĩa; trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và đồng bào nghèo với tổng số tiền 3,1 tỉ đồng… Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, báo đã phối hợp, huy động hơn 1,2 tỉ đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh.

 

Hoạt động văn hóa, thể thao được duy trì, điểm nhấn là Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ 26 với sự tham gia của 200 vận động viên trong và ngoài tỉnh; trong đó có giải dành riêng cho vận động viên đến từ 10 cơ quan báo chí trong nước.

 

Phó Tổng biên tập Nguyễn Khánh Minh (phải) và Trưởng Phòng Bạn đọc - Tư liệu Phan Thanh Bình (trái) trao giấy khen cho các nhà hảo tâm phối hợp với Báo Phú Yên triển khai hoạt động từ thiện xã hội trong thời gian qua - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN

 

Năm 2019, Báo Phú Yên tiếp tục cải tiến nội dung, hình thức và đẩy mạnh công tác phát hành, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai báo điện tử khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 

Đặc biệt, Báo Phú Yên tập trung tuyên truyền thành quả 30 năm tái lập tỉnh (1/7/1989 -1/7/2019), 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ gắn với sự kiện quân và dân Phú Yên đánh bại chiến dịch Át-lăng, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Báo tuyên truyền, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân thực hiện nhiệm vụ, trong đó tập trung 6 nhóm vấn đề trọng tâm về giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019; tuyên truyền cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh…; tiếp tục vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân mua đọc Báo Phú Yên; tổ chức tốt Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ 27; đẩy mạnh hoạt động xã hội từ thiện.

 

“Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2019, bên cạnh nỗ lực tự thân, Báo Phú Yên rất mong được quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ của các ngành, các cấp, sự động viên, góp ý của các bậc lão thành cách mạng, đặc biệt là sự cộng tác quý báu của các cộng tác viên, sự ủng hộ của đông đảo bạn đọc và sự giúp đỡ của những tấm lòng vàng”, nhà báo Nguyễn Khánh Minh, Phó Tổng biên tập Báo Phú Yên phát biểu.

 

Tham dự hội nghị, đồng chí Trương Văn Phương, Phó Trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương những kết quả mà Báo Phú Yên đạt được trong năm 2018. Đồng chí mong muốn tờ báo của Đảng bộ tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đi sâu phản ánh các hoạt động trên mọi lĩnh vực: kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, phản ánh nhịp sống và bức tranh sinh động, đầy khởi sắc của quê hương Phú Yên sau 30 năm tái lập tỉnh. “Với sự nhiệt tình, thẳng thắn, trung thực và tinh thần xây dựng của các nhà báo cùng các cộng tác viên, chúng tôi mong rằng trong năm 2019, Báo Phú Yên sẽ đạt được kết quả tốt hơn nữa”, đồng chí Trương Văn Phương nói.

 

Dịp này, Báo Phú Yên khen thưởng 6 cộng tác viên xuất sắc, 16 cộng tác viên tích cực, đồng thời ghi nhận tấm lòng vàng của 6 tập thể, 38 cá nhân và 25 doanh nghiệp đã có những đóng góp, hỗ trợ cho hoạt động của Báo Phú Yên.

 

YÊN LAN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây