Lan tỏa phong trào phụ nữ hai giỏi tại một doanh nghiệp

Thứ năm - 04/04/2019 04:59
Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” được đông đảo nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) của Công ty CP An Hưng (xã Hòa An, huyện Phú Hòa) hưởng ứng tích cực.
Lan tỏa phong trào phụ nữ hai giỏi tại một doanh nghiệp

Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” được đông đảo nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) của Công ty CP An Hưng (xã Hòa An, huyện Phú Hòa) hưởng ứng tích cực. Phong trào này không chỉ giúp chị em nâng cao vai trò, vị thế bản thân mà còn giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững. Đặc biệt, năm 2018, CĐCS Công ty CP An Hưng là đơn vị duy nhất của Phú Yên được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua chuyên đề “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

 

Thi đua sôi nổi

 

Công ty CP An Hưng hiện có 4 xí nghiệp trực thuộc: Xí nghiệp An Thịnh (thôn Đông Phước, xã Hòa An), Xí nghiệp An Hưng (phường 8, TP Tuy Hòa); Xí nghiệp An Phú (phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa), Xí nghiệp An Phát (thôn Mỹ Thạnh Trung, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa) và Văn phòng công ty ở thôn Đông Phước, xã Hòa An. Cán bộ, CNLĐ của công ty hiện có 1.870 người trong đó có 1.552 lao động nữ.

 

Bà Bùi Thị Kim Soan, Phó Chủ tịch CĐCS công ty này, cho biết: Với đặc thù của ngành dệt may có trên 83% lao động nữ, Công ty CP An Hưng luôn đánh giá cao vai trò, vị trí quan trọng của chị em trong công tác phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD) của công ty và có những chính sách ưu tiên dành cho lao động nữ.

 

Công tác nữ công, trong đó phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” luôn được lãnh đạo công ty, Ban Chấp hành CĐCS quan tâm chỉ đạo thực hiện. Phong trào này góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và nâng cao vai trò, vị thế của nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và CNLĐ.

 

Mặc dù đặc thù sản xuất của ngành nghề khá chặt chẽ về thời gian nhưng nữ cán bộ, CNLĐ của công ty luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, bố trí thời gian khoa học, vừa tích cực lao động sản xuất, vừa đảm bảo công tác xã hội và chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc. Chủ tịch CĐCS Công ty CP An Hưng Phan Đình Hồng phấn khởi cho biết: Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nữ lao động trẻ có kỹ năng nghề nghiệp trực tiếp tham gia sản xuất, năm qua, Ban chấp hành CĐCS phối hợp với Ban Nữ công và Đoàn Thanh niên của công ty tổ chức hội thi “Bàn tay vàng An Hưng”. Hội thi này thu hút 60 thí sinh tham gia, trong đó tỉ lệ nữ đạt giải chiếm đến 70%.

 

Với tinh thần không ngừng nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức, các nữ cán bộ, ĐVCĐ và CNLĐ của công ty luôn tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng, các buổi sinh hoạt chuyên môn. Đặc biệt, trong các đợt thi đua cao điểm nâng cao tay nghề trong sản xuất, nhiều nữ ĐVCĐ, CNLĐ có thành tích lao động được Tổng Giám đốc, Chủ tịch CĐCS của công ty khen thưởng đột xuất.

 

Những bông hoa tươi thắm

 

Nhắc đến những công nhân giỏi ở Công ty CP An Hưng không thể không nhắc đến các chị Lê Thị Thanh Thảo, Nguyễn Thị Nữ, Bùi Thị Ly... Đây là những công nhân giỏi được UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen trong Tháng Công nhân năm 2017, 2018. Đặc biệt, năm 2018, chị Lê Thị Thanh Thảo (công nhân của chuyền may C3 Xí nghiệp may An Thịnh) là đại biểu đại diện cho CNLĐ trực tiếp của tỉnh Phú Yên tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc tại Hà Nội.

 

Hơn 9 năm gắn bó với xí nghiệp, chị Thảo không ngừng học hỏi, nghiên cứu để thực hiện công việc sao cho khoa học và hiệu quả nhất. Không chỉ là công nhân may lành nghề, chị còn rất chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Dù phải đảm nhiệm 4 công đoạn khó, yêu cầu kỹ thuật cao như: Tra lưng vào thân, gắn nhãn vào lưng, may lộn hai đầu lưng, gọt và lộn đầu lưng..., chị không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mà còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho công ty cũng như có những thao tác tiên tiến được áp dụng trong các chuyền may để các xí nghiệp khác học tập.

 

Nói về thành tích này, chị mỉm cười khiêm tốn: “Thành tích đạt được, ngoài những nỗ lực của bản thân, tôi còn nhận được sự giúp đỡ tận tình của đồng nghiệp và lãnh đạo công ty. Những tình cảm ấy là động lực giúp tôi cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt công việc trong thời gian tới”.

 

Còn nhắc đến phụ nữ hai giỏi của An Hưng, không thể không nhắc đến chị Nguyễn Thị Tường Vi, Quản đốc xưởng của Xí nghiệp An Thịnh. Chị Vi không chỉ năng động sáng tạo trong công việc, mà còn là một phụ nữ đảm đang trong gia đình. Chị luôn sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tốt việc chăm sóc mẹ già đau ốm, chăm lo cho chồng con, vừa hoàn thành tốt công việc ở công ty.

 

Để hỗ trợ cho chị em trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, Ban Nữ công đã tích cực phối hợp với Ban chấp hành CĐCS và lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức tuyên truyền các kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, những tiêu chuẩn chuẩn mực đạo đức của phụ nữ trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước, vận động chị em thực hiện kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan đơn vị văn hóa...

 

Với những nỗ lực không ngừng ấy, hàng ngàn lượt nữ ĐVCĐ của An Hưng được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Chỉ tính riêng trong 2 năm 2017-2018, toàn công ty có 2.597 lượt nữ đoàn viên đạt danh hiệu Phụ nữ hai giỏi. Sự đóng góp ấy của chị em giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững và đạt nhiều giải thưởng lớn như: Giải thưởng Sao vàng đất Việt 2018 và Top 200 Thương hiệu tiêu biểu Việt Nam, Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín, Cúp vàng Thương hiệu uy tín lần thứ 14 và nhiều phần thưởng cao quý khác...

 

KHÁNH NGỌC

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây