Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động

Thứ năm - 02/07/2020 02:51
Qua gần 3 năm LĐLĐ tỉnh triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), nhiều đơn vị tích cực hưởng ứng, mang lại lợi ích thiết thực.
Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động

Qua gần 3 năm LĐLĐ tỉnh triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), nhiều đơn vị tích cực hưởng ứng, mang lại lợi ích thiết thực.

 

Tích cực hưởng ứng

 

Xác định thực hiện các thỏa thuận hợp tác Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh, tích cực phối hợp với các đối tác, đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu nhằm mang lại lợi ích cho đoàn viên, NLĐ. Qua 3 năm, 19 đơn vị, doanh nghiệp đã triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ.

 

Ông Phạm Hoàng Hưng, Giám đốc Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa, cho biết: “Hưởng ứng Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đơn vị đã ký kết với LĐLĐ tỉnh thỏa ước về phúc lợi cho đoàn viên. Từ khi ký kết đến nay, mỗi năm đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất quà cho đoàn viên, NLĐ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 200 triệu đồng; đồng thời giúp NLĐ tiếp cận được hàng hóa chất lượng, giá rẻ”.

 

Còn ông Trần Văn Hay, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Phú Yên, cho biết: “Được biết LĐLĐ tỉnh triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhằm cải thiện đời sống cho CNVCLĐ, công ty đã ký kết với LĐLĐ tỉnh. Hoạt động này không chỉ chăm lo thiết thực cho đoàn viên, mà còn có tác động để NLĐ chưa phải là đoàn viên tham gia vào tổ chức công đoàn. Chính vì vậy, các cấp công đoàn, đơn vị cần tiếp tục hưởng ứng và chủ động tham gia, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể tiếp cận với NLĐ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần có chính sách ưu đãi tốt hơn, cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng với giá ưu đãi để thu hút NLĐ tham gia”.

 

Nhiều giải pháp

 

Theo LĐLĐ tỉnh, hiện toàn tỉnh có hơn 53.720 NLĐ; trong đó có 42.500 đoàn viên. Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam về Chương trình phúc lợi đoàn viên, qua 3 năm triển khai, đến nay các cấp công đoàn đã ký kết, thỏa thuận được với 19 đơn vị, doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu. Hiện nay, hơn 7.000 đoàn viên được thụ hưởng từ chương trình với tổng số tiền được hưởng lợi khoảng 500 triệu đồng.

 

Chị Phạm Thị Thu Hạt, công nhân Xí nghiệp Rapexco Hòa Hiệp, phấn khởi nói: “Chương trình phúc lợi đoàn viên có ý nghĩa rất lớn mà tổ chức công đoàn thực hiện cho NLĐ chúng tôi. Mong rằng tất cả NLĐ sẽ tiếp tục được mua hàng giảm giá và tiếp cận được nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng, có nhiều ưu đãi hơn”.

 

Ông Phan Quốc Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cho biết: “Chương trình rất ý nghĩa đối với nhà sản xuất, NLĐ và tổ chức công đoàn. Dù vậy, việc thực hiện vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Hầu hết doanh nghiệp, các cửa hàng tập trung ở trung tâm, thành phố, công nhân lao động ở vùng xâu, vùng xa gặp khó khăn trong việc tiếp cận cũng như thụ hưởng từ chương trình này”.

 

Theo ông Thắng, để khắc phục tình trạng này, thời gian tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục đàm phán, thương lượng với các doanh nghiệp mở thêm các chi nhánh cửa hàng ở những khu dân cư vùng sâu, vùng xa. Riêng tổ chức công đoàn, hàng năm hoặc định kỳ sẽ tổ chức các phiên bán hàng giảm giá cho NLĐ, những chuyến xe bán hàng lưu động phục vụ kịp thời cho NLĐ ở vùng sâu, vùng xa. 

 

Để tiếp tục thực hiện tốt chương trình này, LĐLĐ tỉnh đề nghị các đơn vị tích cực triển khai các văn bản chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh. Trước hết, các đơn vị tăng cường tuyên truyền, thông tin bằng nhiều hình thức đến đoàn viên, NLĐ về các lợi ích được thụ hưởng từ chương trình. Đồng thời chủ động làm việc với đối tác, hoặc đơn vị cấp dưới của đối tác đang hoạt động trên địa bàn, phối hợp với đại diện các đối tác đến liên hệ thống nhất kế hoạch phối hợp thực hiện từng quý và cả năm. .

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Quốc Thắng

 

NGỌC HÂN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây