Sẻ chia để cùng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Thứ bảy - 11/07/2020 03:17
Những năm qua, Hội LHPN Sơn Hòa đã thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, giúp đỡ nhau để cùng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Sẻ chia để cùng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Những năm qua, Hội LHPN Sơn Hòa đã thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, giúp đỡ nhau để cùng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 

Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Hòa Nguyễn Thị Tạo cho biết: Triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội LHPN trong huyện đã tích cực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

 

Ngoài việc tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình như: “Mỗi tổ chức cơ sở hội là một địa chỉ an sinh xã hội”, “Heo đất tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động…, Hội LHPN huyện còn có sáng kiến xây dựng các mô hình “Bữa cơm yêu thương”, “Bánh chưng xanh, tấm lòng vàng”, giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi.

 

Các cơ sở hội hiện duy trì 23 mô hình “Heo đất tiết kiệm” với số tiền trên 250 triệu đồng, giúp 29 thành viên có hoàn cảnh khó khăn mượn vốn làm ăn; 38 mô hình “Hũ gạo tình thương” quyên góp được 798kg gạo, giúp 35 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 2 mô hình “Tổ phụ nữ vần đổi công”; 2 mô hình thu gom ve chai; 1 mô hình hủy giấy loại để gây quỹ giúp phụ nữ nghèo…; duy trì 21 địa chỉ an sinh xã hội.

 

Bên cạnh việc hỗ trợ cho vay vốn, các cấp hội còn thường xuyên lồng ghép trong sinh hoạt chi hội, câu lạc bộ, các buổi truyền thông nhóm, các lớp tập huấn nghiệp vụ về khởi sự, khởi nghiệp, kinh doanh. “Từ những mô hình hay, chị em biết cách tổ chức cuộc sống, xây dựng hạnh phúc gia đình, nhiều hội viên trở thành những điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi. Đặc biệt, những hành động quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đã góp phần nhân lên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong xã hội”, chị Tạo chia sẻ.

 

Với nhiều mô hình hay, gương điển hình tiên tiến, Hội LHPN huyện Sơn Hòa nhiều lần được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh và Hội LHPN Phú Yên khen tặng. Một trong những tổ chức cơ sở hội điển hình của huyện Sơn Hòa là Hội LHPN xã Sơn Hội. Cơ sở hội này đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ dân tộc thiểu số thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước. Hội LHPN xã Sơn Hội vừa được chọn tham dự hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức sắp tới.

 

Chia sẻ về công tác hội, chị Hờ Pá Thị Tem, Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn Hội cho hay: Là xã có đông người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên ban đầu, Hội LHPN xã gặp nhiều khó khăn trong công tác vận động, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Song nhờ sự quan tâm chỉ đạo của đảng ủy xã, đặc biệt là sự quyết tâm, nỗ lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ xã, cùng với thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội LHPN xã đã tập trung vào các hoạt động thực tế, có chiều sâu, phù hợp với địa phương mình như: thành lập các CLB “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”,“Phụ nữ DTTS tiếp bước cho em đến trường”,“Đồng hành cùng phụ nữ dân tộc thiểu số” và “Phụ nữ không sinh con thứ 3” với số tiền hơn 154 đồng… Ngoài ra còn tạo mọi điều kiện cho chị em hội viên vay vốn chính sách, giúp các chị em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng…

 

Theo chị Sô Thị Hằng ở thôn Tân Lương, xã Sơn Hội, nhờ Hội LHPN xã giúp đỡ vay vốn ngân hàng mà hai vợ chồng chị có thể mua đất làm rẫy, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo. “Bây giờ, kinh tế gia đình tôi đã ổn định hơn, còn xây được nhà cửa khang trang, sắm thêm được nhiều thiết bị thiết yếu cho cuộc sống”, chị Hằng vui mừng thổ lộ.

 

Việc xây dựng và nhân rộng các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp Hội LHPN huyện Sơn Hòa duy trì bền vững, trên cơ sở các nội dung chuyên đề đã được quán triệt học tập, gắn với thực hiện phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động; định hướng cho cán bộ, hội viên lựa chọn hình thức làm theo.

 

Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Binh, với sức lan tỏa từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cơ sở hội thuộc Hội LHPN Sơn Hòa đã triển khai tốt nhiệm vụ công tác hội, thực hiện tốt các phong trào thi đua do cấp trên phát động, phù hợp với tình hình của đơn vị, địa phương mình. Dựa vào sự năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua, Hội LHPN Sơn Hòa đã góp sức cùng các cấp, ngành thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

MẠNH HÙNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây