Triển khai thực hiện Năm Dân vận khéo 2020

Thứ sáu - 10/04/2020 19:04
Ngày 10/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng ký ban hành kế hoạch thực hiện “Năm Dân vận khéo” 2020.

Ngày 10/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng ký ban hành kế hoạch thực hiện “Năm Dân vận khéo” 2020.

 

Mục đích của kế hoạch là tiếp tục đẩy mạnh công tác dân vận khéo của hệ thống chính trị, vận động nhân dân tích cực thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, góp phần cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hướng tới đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 90 năm truyền thống công tác dân vận của Đảng.

 

Theo đó, việc thực hiện các nội dung “dân vận khéo” phải thiết thực, hiệu quả, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

 

Các nội dung trọng tâm của Năm Dân vận khéo 2020 là tiếp tục phổ biến, triển khai trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các nội dung Chương trình phối hợp 79/2016 giữa Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Chính phủ về phối hợp thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2016-2021; Chương trình phối hợp 05/2017 của Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về công tác dân vận giai đoạn 2017-2021; triển khai và thực hiện hiệu quả Kế hoạch 35/2020 của UBND tỉnh về công tác dân vận chính quyền năm 2020.

 

Phối hợp và tạo điều kiện để Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền theo các quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị khóa XI. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính; phòng chống tham nhũng, ngăn ngừa tiêu cực, nhũng nhiễu, phiền hà đối với nhân dân, doanh nghiệp; thực hiện nghiêm túc các nội dung Chỉ thị 26/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; Chỉ thị 23/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị 23/2016 của UBND tỉnh.

 

Lãnh đạo các địa phương, thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác đối thoại, tiếp công dân, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo, những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng liên quan trực tiếp đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân, tránh tồn đọng, không để xảy ra điểm nóng. Tăng cường chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trong nội bộ trong từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Xây dựng điển hình “dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực, địa bàn; phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình “dân vận khéo” trong các tập thể, cá nhân để nhân rộng tại các địa bàn, đơn vị khác..

 

PV

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây